10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi có thể bạn chưa biết

Như Anh
07/11/2023 - 14:26
10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi có thể bạn chưa biết
Cây hoa trồng trong nhà và cây trồng ngoài trời mang lại màu sắc, sự sống động cho bên trong cũng như bên ngoài ngôi nhà nhưng chúng lại có thể nguy hiểm nếu bạn lựa chọn sai.

1. Hoa tulip

Hoa tulip thật sự rất rạng rỡ, đẹp ngọt ngào ngay khi nhìn thấy nhưng đây cũng là loại hoa dễ gây phát ban, dị ứng.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Giải pháp: Bạn có thể thay thế hoa tulip, làm sáng bệ cửa sổ hoặc khu vườn của bạn với một bông hoa hướng dương đầy nắng.

2. Cây thủy tùng

Những bụi cây xanh này thường được sử dụng làm hàng rào quanh nhà, làm đồ trang trí ngày lễ. Nhưng chúng có khả năng gây chết người và động vật. Ăn phải lá cây thủy tùng có thể gây rối loạn nhịp tim hoặc ngừng tim.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Giải pháp: Với lá sáp và hoa màu đỏ ruby, hoa trà là một sự thay thế trong các mùa lễ hội. Thêm vào đó, theo ASPCA, hoa trà không độc cho cả chó và mèo.

3. Hoa thủy tiên

Thật buồn khi phải nói rằng hoa thủy tiên có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi. Nếu một người ăn phải loại hoa này, theo FDA, họ có thể gây nôn, đau quặn bụng, run rẩy và tiêu chảy. Theo ASPCA, chúng gây độc cho mèo và chó. Còn gây nôn, chảy nước bọt, tiêu chảy, ăn quá nhiều có thể gây co giật, giảm huyết áp, run và rối loạn nhịp tim.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Giải pháp: Cũng ra hoa đúng vào mùa xuân, bạn có thể thay thế bằng hoa cúc Gerber không độc hại cho chó và mèo.

4. Cây trúc đào

Như bất cứ ai đã xem White Oleander đều biết, loại cây bụi cứng này có thể gây tử vong cho cả con người và vật nuôi. Theo ASPCA, cây trúc đào độc hại với chó và mèo. Và có thể gây chảy nước dãi, đau bụng, tiêu chảy, đau bụng và trầm cảm.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Giải pháp: Hãy thử mộc lan để thay thế.

5. Hoa tử đằng

Hoa tử đằng chứa một chất độc gọi là wisterin. Ở người, hoa tử đằng có thể gây đau đầu, viêm dạ dày ruột, chóng mặt và nhầm lẫn. Theo ASPCA, hoa tử đằng có thể gây nôn (đôi khi có máu), tiêu chảy và trầm cảm ở mèo và chó.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Giải pháp: Để hoa nở thơm, không độc hại, hãy thử bằng hoa kim ngân. Giống như hoa tử đằng, loài hoa này có thể leo và an toàn cho thú cưng của bạn.

6. Hoa tuyết điểm

Hoa tuyết điểm có thể gây độc cho người và vật nuôi. Ở người, nó có thể gây buồn nôn, tiêu chảy và nôn nếu ăn phải. Theo ASPCA, các dấu hiệu lâm sàng thường được giới hạn ở tình trạng rối loạn trầm cảm nhẹ hoặc trung bình.

h6

Giải pháp: Theo ASPCA, hoa lan (còn được gọi là hoa lan mặt trăng hoặc bướm đêm) không độc hại đối với mèo và chó.

7. Dạ lan hương

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, dạ lan hương chứa tinh thể canxi oxalate, được biết là gây phát ban da. Đối với mèo và chó, chúng có thể gây nôn dữ dội, tiêu chảy, đôi khi có máu, trầm cảm và run rẩy nếu ăn phải.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 7.

Giải pháp: Nếu bạn thích thú một loài hoa màu tím như dạ lan hương có thể chọn hoa tử linh lan thay thế vì chúng không hề độc hại cho vật nuôi của bạn.

8. Hoa rum

Thường xuất hiện trong các ngày lễ, những bông hoa này gây độc cho người do axit oxalic, có thể gây bỏng, sưng, buồn nôn và tiêu chảy. Theo ASPCA, chúng gây độc cho cả chó, mèo và có thể gây kích ứng miệng, bỏng rát, kích thích miệng, lưỡi, môi, chảy nước dãi quá nhiều, nôn mửa và khó nuốt.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 8.

Giải pháp: Bạn có thể lựa chọn những bông hoa thân dài thay thế như hoa hồng sẽ không độc hại cho chó mèo nhưng bạn cần coi chừng gai nhé!

9. Hoa mao địa hoàng

Những bông hoa mao địa hoàng độc cho cả người lẫn vật nuôi. Theo Poison Control, ở người, nó có thể làm chậm hoặc tăng tốc nhịp tim, có thể gây rối loạn nhịp tim, nôn mửa, tiêu chảy, yếu và suy tim cho chó mèo.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 9.

Giải pháp: Hoa mõm sói có những bông hoa xếp theo chiều dọc độc đáo giống hoa mao địa hoàng lại an toàn cho sức khỏe nên có thể sử dụng loại hoa này thay thế.

10. Hoa đỗ quyên

Những bông hoa tuyệt đẹp này có thể gây ra các triệu chứng độc khi nuốt phải một lượng lớn. Nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ, vì trẻ em đôi khi nhầm lẫn những bông hoa này với hoa kim ngân có thể uống được mật. Mật từ hoa đỗ quyên không an toàn, có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược và suy tim ở chó và mèo.

10 loại hoa có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi nếu trồng có thể bạn chưa biết - Ảnh 10.

Giải pháp: Tương tự như hoa đỗ quyên, cây dâm bụt không độc cho mèo và chó. Bạn cũng có thể sử dụng những bông hoa khô để tạo ra một loại trà ngon và an toàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm