Trứng được xem là một “hỗn hợp vitamin tự nhiên”, đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Hỗ trợ giảm cân: Có thể điều này khiến bạn ngạc nhiên nhưng trứng có thể giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn trứng vào bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo bạn hấp thụ trong ngày.Cung cấp các khoáng chất cần thiết: Trứng chứa nhiều kẽm, sắt và photpho - những khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Thiếu sắt có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải và gắt gỏng. Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, trong khi photpho cần thiết cho xương chắc khỏe.Giảm huyết áp cao: Các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng khoa học cho thấy lòng trắng trứng có hiệu quả làm giảm huyết áp cao tương đương với một số loại thuốc chống tăng huyết áp, do các peptit (chuỗi các axit amin) trong trứng giúp hạ huyết áp.Bảo vệ đôi mắt: Lutein và zeaxanthin trong trứng là những thành phần quan trọng đối với sức khỏe đôi mắt vì chúng giúp bảo vệ mắt khỏi tổn thương do các gốc tự do. Cơ thể dễ hấp thụ các chất này từ trứng hơn từ các nguồn khác.Chứa 9 loại axit amin cần thiết: Axit amin là thành phần cơ bản của tất cả các loại protein. Trứng cung cấp cho cơ thể bạn 9 loại axit amin thiết yếu, giúp sản sinh các protein quan trọng đối với sức khỏe.Tăng cường sức khỏe thần kinh và não bộ: Trứng là một trong số các loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe thần kinh và não bộ. Trứng có chứa colin, một chất quan trọng đối với photpholipid và được sử dụng ở tất cả các màng tế bào. Đây là một thành phần quan trọng đối với não và các dây thần kinh.Nguồn vitamin dồi dào: Trứng là nguồn vitamin B12 dồi dào, một vitamin quan trọng đối với quá trình chuyển hóa homocysteine thành các phân tử an toàn. Bên cạnh đó, trứng còn cung cấp vitamin A và D, những chất có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.Giúp tóc và móng khỏe mạnh: Nhờ hàm lượng lưu huỳnh lớn cùng các vitamin và khoáng chất, trứng giúp tóc và móng chân tay của bạn chắc khỏe. Bạn có thể thấy tóc mình mọc nhanh hơn khi thêm trứng vào chế độ ăn, đặc biệt nếu trước đó bạn thiếu vitamin B12.Giảm nồng độ cholesterol: Một nghiên cứu công bố bởi Tổ chức Y tế Hoa Kì đã chỉ ra rằng những người ăn bốn quả trứng mỗi tuần có hàm lượng cholesterol thấp hơn những người chỉ ăn một quả.