• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

10 mẹo tiết kiệm tiền của phụ nữ giàu có

22/09/2019 - 06:06 (GMT+7)
Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để tiết kiệm tiền bạc theo cách của những người phụ nữ giàu có thường làm, theo trang Life Hack.
meo-tiet-kiem-tien-2.jpg
Những khoản chi phí nhỏ bạn đều có thể tích lũy thành một món tiền lớn (Ảnh minh họa)

 

1. Chú trọng đến những khoản chi phí nhỏ

Hầu hết chúng ta thường rất cẩn thận trọng với các khoản đầu tư lớn hay những món đồ đắt giá nhưng lại có xu hướng chi tiêu thoải mái khi chỉ phải bỏ ra một món tiền nhỏ. Tuy nhiên, những khoản chi phí nhỏ này có thể tích lũy thành một món tiền lớn. “Thực tế, nhìn khắp mọi nơi, bạn đều có thể cắt giảm một chút từ những khoản chi tiêu của mình. Gộp lại tất cả, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm đáng kể”, Suze Orman nói.

2. Tập trung vào tương lai

Đừng dễ dàng bỏ tiền để mua một thứ gì đó mình thích. Dù chúng ta có kiếm được nhiều tiền cỡ nào nhưng cứ chạy theo sở thích thì đến cuối ngày, chúng ta cũng sẽ hết tiền. Thay vì chỉ mua lấy sự hài lòng trong hiện tại, tốt nhất hãy tập trung vào tương lai. “Bạn có thể không có tiền khi còn trẻ nhưng bạn không thể đến già mà túi vẫn rỗng”, Tennessee Williams chỉ ra.

3. Không nên mua những thứ không cần thiết chỉ để gây ấn tượng

Muốn được đồng nghiệp và bạn bè đánh giá cao về những món đồ chúng ta sở hữu là điều ai cũng muốn nhưng chúng ta cần thiết lập một giới hạn cho mình. Chỉ nên mua những thứ bạn cần, chứ không nên mua những thứ để người khác “choáng”.

meo-tiet-kiem-tien-4.jpg
Bạn chỉ tiết kiệm được tiền khi lập ngân sách và kế hoạch chi tiêu rõ ràng (Ảnh minh họa)

 

4. Lập ngân sách và kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Bạn sẽ không tiết kiệm được gì nếu bạn không lập ngân sách và các kế hoạch chi tiêu của mình, không biết cân đối các khoản thu và khoản chi.

Những người phụ nữ giàu có đều biết tiền của họ đến từ đâu và sẽ đi đến đâu. 

“Dự thảo ngân sách sẽ cho bạn biết phải tiêu gì thay vì thắc mắc không hiểu mình đã tiêu gì mà hết sạch tiền”, John C. Maxwell nói.

5. Làm việc chăm chỉ hơn

Không phải những người giàu có thường vui vẻ và tận hưởng cuộc sống, thực tế là họ làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường, ít nhất là ở độ tuổi họ làm việc hiệu quả nhất. Bởi vậy, hãy cố gắng gia tăng thu nhập của bạn, và khi thu nhập tăng lên, hãy tiết kiệm một phần lớn hơn bao giờ hết. “Tôi thích kinh doanh và sự thật là tôi tiết kiệm được nhiều hơn tôi chi tiêu. Tôi đầu tư. Tôi lên kế hoạch cho tương lai. Tôi có một con mắt đặc biệt khi tìm kiếm cơ hội và tôi làm việc chăm chỉ hơn là mọi người có thể tưởng tượng”, Sofia Vergara chia sẻ.

6. Tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình

Những phụ nữ giàu có rất biết tiết kiệm chứ không phải là phung phí và sẵn sàng mua những thứ mà họ thích và đó là lý do tại sao họ giàu có. Họ luôn bỏ riêng một phần thu nhập cho tiết kiệm. Bạn cũng nên tiết kiệm một phần lớn trong khoản tiền bạn kiếm được để đảm bảo rằng bạn không bao giờ hết sạch tiền. “Chúng tôi tiết kiệm 1/3 thu nhập, chi tiêu với 1/3, và làm từ thiện 1/3”, diễn viên Angelina Jolie cho biết.

7. Tìm kiếm hàng giảm giá và mặc cả

Những phụ nữ giàu cũng muốn gia tăng giá trị tiền bạc thông qua việc tìm kiếm những giao dịch được chiết khấu, giảm giá như tất cả mọi người. “Tại sao bạn phải trả nhiều tiền cho cùng một món hàng mà người khác có thể trả ít hơn”, Sarah Michelle Gellar nói.

meo-tiet-kiem-tien-3.jpg
Đầu tư tiền tiết kiệm, tích tiểu thành đại cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền hợp lý (Ảnh minh họa) 

 

8. Đầu tư tiền tiết kiệm, tích tiểu thành đại

Chúng ta thường bỏ qua những khoản đầu tư nhỏ nhưng bạn chớ quên tích tiểu thành đại. Bạn càng có nhiều tiền để đầu tư thì càng tốt nhưng nhỏ không có nghĩa là không làm được. Nếu bạn biết đầu tư tiền đúng chỗ, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả của mình nhận được. “Một xu ở đây, một đồng ở kia, đừng để chúng đứng yên, hãy làm chúng sinh lời và khi cộng lại bạn sẽ có một con số không nhỏ. Đôi khi bạn cũng phải theo một vài khóa đào tạo ngắn về kinh tế, nhưng một khi đã quen, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với việc tiết kiệm hợp lý hơn là chi tiêu hợp lý”, PT Barnum quan niệm.

9. Thực hành công thức của triệu phú

Mọi người thông thường sẽ tiết kiệm sau khi đã bỏ ra các khoản chi phí cần thiết nhưng người giàu lại làm ngược lại. Dựa trên thu nhập của mình, họ sẽ dành riêng một tỷ lệ nhất định cho cộng đồng, một tỷ lệ nhất định cho các khoản đầu tư sinh lãi, và sẽ chỉ tiêu với số tiền còn lại.

10. Coi chừng những chi phí nhỏ, không để tiền rò rỉ

Những người phụ nữ giàu không bao giờ trả tiền cho những việc không cần thiết. Họ rất quan tâm đến các loại lệ phí, chi phí mà bản thân có thể tránh được. “Hãy coi chừng các khoản chi phí nhỏ, một rò rỉ nhỏ cũng sẽ nhấn chìm một con tàu lớn”, Benjamin Franklin nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm