• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con

Hải Đường (theo Zhihu) 14/02/2020 - 06:08 AM
Chỉ 10 phút mẹ đã làm được ngay bữa sáng hoặc bữa phụ tuyệt ngon lại bổ dưỡng cho con rồi!

Buổi sáng bận rộn bạn không có nhiều thời gian để nấu bữa sáng cầu kỳ. Vậy hãy làm bánh trứng khoai tây, vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng!

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 

300 gram khoai tây

50 gram bột mì

2 lát thịt xông khói

2 quả trứng

Hạt tiêu, muối

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 2.

Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ, cắt thành sợi.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 3.

- Cho khoai tây vào bát to, thêm bột mì và chút muối.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 4.

- Cho thịt xông khói đã xắt nhỏ vào trộn đều.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 5.

- Rót dầu vào chảo, đun nhỏ lửa cho nóng. Đặt khoai tây vào chiên. Điều chỉnh hình dạng chiếc bánh khoai tây sao cho hơi lõm xuống ở giữa. 

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 6.

- Đập 1 quả trứng vào giữa chiếc bánh như hình.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 7.

- Thêm khoảng 30ml nước vào chảo.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 8.

- Đậy vung, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút cho nước sôi. Chiên bánh tới khi bánh vàng mặt dưới.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 9.

- Mở vung, rắc chút hạt tiêu lên mặt trên bánh.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 10.

- Lật bánh và chiên thêm 1 phút nữa.

10 phút có ngay bánh trứng khoai tây vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng cho con - Ảnh 11.

- Bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: 

- Không cần cho quá nhiều bột mì. Trộn đều bột với khoai tây để bột bám đều vào mỗi sợi khoai tây.

- Sử dụng lửa nhỏ khi chiên bánh.

- Sở dĩ cần cho thêm nước vào chảo vì nếu bánh quá dày sẽ không dễ chín. Trong trường hợp bánh của bạn mỏng có thể bỏ qua bước này.

- Hạt tiêu có thể không cần rắc nếu bạn không thích.

- Thịt xông khói có thể được thay thế bằng xúc xích.

Nguồn: 1130
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm