• Mới cập nhật:

Yêu

10 tâm sự lột trần những nỗi khổ của cánh mày râu

AMT 04/06/2020 - 20:45 (GMT+7)
Khi một người phụ nữ bị xâm hại, cả cộng đồng sẽ lên tiếng, bảo vệ cô ấy. Nhưng khi một người đàn ông ở trong tình thế tương tự, sẽ có người thầm nghĩ "Anh ta may mắn nhỉ?!"

"Giá mà được làm đàn ông thì sướng cái thân" là nỗi khát khao của không ít phụ nữ. Dường như trong tâm trí của nhiều chị em, cuộc sống của phái mạnh chẳng có khó khăn hay ẩn ức gì. 

Khi giới tính của chúng ta hoàn toàn khác biệt, thật khó để phụ nữ đặt mình vào vị trí của đàn ông và hiểu những trở ngại của việc được sinh ra dưới hình hài phái mạnh. Trong một topic thảo luận trên Reddit, một người đã đặt ra câu hỏi "Bạn nghĩ điều gì là tệ nhất khi là một người đàn ông?".

10 mẩu truyện ngắn lột trần những nỗi khổ trời xanh không thấu của cánh mày râu, làm đàn ông cũng cực lắm chị em ơi! - Ảnh 1.

Có tới 37.600 bình luận trả lời cho câu hỏi này. Và dưới đây là 10 bình luận lột trần những nỗi khổ của cánh mày râu.

#1

Tôi là một người đàn ông từng bị xâm hại tình dục bởi một người phụ nữ. Bạn biết sao không? Khi tôi chia sẻ chuyện ấy với một người bạn, lời an ủi đầu tiên mà tôi nhận được là "Thích thế nhờ!"

#2

Khi một người đàn ông vui chơi cùng một bé gái, mọi người đều sẽ nghĩ anh ta chắc hẳn đang có tà ý. Tôi là bố đơn thân của một cô con gái nhỏ. 3 năm trước, khi con gái tôi 5 tuổi, một nhóm người ở công viên đã vây quanh và buộc tội tôi đang quấy rối tình dục cô bé. Tôi chỉ đang vui đùa cùng con gái mình và muốn làm bé vui mà thôi!

Có gì sai khi bạn là một người bố đơn thân đang chơi cùng con gái mình sao?!

#3

Khi một người đàn ông khóc hoặc tỏ ra yếu đuối, mệt mỏi, anh ta sẽ bị nguyền rủa rằng "Cậu không đáng mặt làm đàn ông", "Đàn ông sao lại khóc cơ chứ?!", hoặc "Phải mạnh mẽ lên"...

10 mẩu truyện ngắn lột trần những nỗi khổ trời xanh không thấu của cánh mày râu! - Ảnh 2.

Tôi chỉ muốn nói rằng đàn ông cũng là con người, và vì thế chúng tôi cũng có quyền được yếu đuối trong vài khoảnh khắc.

#4

Một người phụ nữ sẽ chẳng bao giờ phải nghi ngờ đứa trẻ cô ấy sinh ra có thực sự là con của cô ấy hay không.

#5

Khi một người đàn ông khao khát có một cơ thể săn chắc, gọn gàng, điều đó cũng có thể khiến anh ta phải đến gặp cảnh sát trong khi chạy bộ, vì bị hiểu nhầm rằng đang có ý đồ tấn công tình dục với phụ nữ! 

Tôi có một anh bạn đồng nghiệp hơi thừa cân một chút và anh ấy hoàn toàn ý thức được rằng mình nên giảm cân. Hàng ngày, sau giờ tan làm, anh ấy sẽ ra công viên chạy bộ cho tới khi chiếc đồng hồ thông minh báo rằng anh đã đốt đủ lượng calo cần thiết/ngày. 

Chuyện ngoài sức tưởng tượng xảy ra vào một buổi chiều thứ 5, khi chúng tôi phải tăng ca và 8h tối anh mới có thể bắt đầu chạy bộ. Đêm đó, anh phải ngủ trong phòng giam của đồn cảnh sát vì 2 cô nàng lạ hoắc trong công viên đã tố cáo anh đang đuổi theo và có ý đồ không tốt với họ.

#6

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra đàn ông có tỷ lệ tự sát cao hơn so với phụ nữ nhưng trầm cảm, hoặc các bệnh tâm lý khác dường như là điều cấm kỵ chỉ vì bạn là đàn ông.

10 mẩu truyện ngắn lột trần những nỗi khổ trời xanh không thấu của cánh mày râu, làm đàn ông cũng cực lắm chị em ơi! - Ảnh 3.

#7

"Ác cảm đồng tính" là điều khó chịu nhất! Mọi người nghĩ đàn ông chỉ có thể đấm vào mặt nhau hoặc vỗ vai thật mạnh thay cho việc bày tỏ tình cảm thôi sao? Tôi từng ôm thằng bạn thân của mình để động viên khi hắn bị sa thải và sau đó, người ta cố tình gán tôi gay.

#8

Đàn ông luôn phải là người trả tiền cho mọi cuộc hẹn hò, ăn uống, xem phim,... Nếu không may bạn quên mang ví, ngay lập tức, danh hiệu "ki bo, không galant" sẽ được dành tặng bạn.

#9

Có phải phụ nữ luôn nghĩ rằng việc hành xử thô lỗ, đánh đập đàn ông là bình thường không? Và trong hoàn cảnh đó, nếu chúng tôi tự vệ dù chỉ bằng lời nói, chúng tôi cũng sẽ bị coi là kẻ bạo hành, vũ phu.

#10

Đàn ông luôn phải là người chủ động, trong chuyện gì cũng vậy.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, mỗi người đều sẽ có những nỗi khổ tâm riêng. Từ những chia sẻ này, hy vọng rằng chị em sẽ biết cảm thông hơn với cánh mày râu quanh mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm