• Mới cập nhật:

Xã hội

100 trẻ em gái đối thoại với đại biểu Quốc hội, Chính phủ về các vấn đề 'nóng'

02/10/2018 - 10:20 (GMT+7)
Từ 5 đến 7/10, 100 trẻ em gái tại 10 tỉnh, thành phố đại diện cho hàng triệu trẻ em gái trên toàn quốc tham gia hoạt động đối thoại cùng đại diện lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành trung ương và tỉnh, thành về các vấn đề đang đặt ra với trẻ em gái.

Từ 5 đến 7/10, Diễn đàn Trẻ em Gái 2018 có chủ đề “Thúc đẩy Quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng Bộ LĐ-TB&XH, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10).

Tại đây, các em gái và các đại biểu sẽ trao đổi về hai chủ đề “An toàn với trẻ em gái ở nơi công cộng”, “Tảo hôn và các hệ lụy”. Trẻ em gái sẽ chia sẻ về thực trạng vấn đề tại cộng đồng, những thách thức mà các em đang phải đối mặt mỗi ngày trên con đường học tập và phát triển. Từ đó các em gái đề xuất các khuyến nghị về việc ban hành và thực hiện các chủ trương, chính sách nhằm đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em gái.

Đại biểu đại diện cho Quốc hội, Chính phủ, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chính Minh, TƯ Hội LHPNVN, Thường trực HĐND một số tỉnh, thành, các tổ chức trong nước và quốc tế tham dự sự kiện sẽ lắng nghe, trao đổi về tâm tư, nguyện vọng của các em và thể hiện cam kết sẽ có những hành động cần thiết để giải quyết vấn đề mất an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và nạn tảo hôn tại các vùng dân tộc thiểu số.

dien-dan-tre-em-gai1.jpg
Buổi họp báo thông tin Diễn đàn Trẻ em Gái 2018 có chủ đề “Thúc đẩy Quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”

 

Bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho biết: Diễn đàn cũng là cơ hội để các đại biểu dân cử, cơ quan lập pháp được tiếp xúc với trẻ em, nắm bắt kịp thời những vấn đề đặt ra đối với các em để xây dựng, hoàn thiện chính sách, luật pháp. Đặc biệt là những vấn đề nghiêm trọng, xảy ra ngày càng nhiều, ví dụ như tình trạng xâm hại trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ nơi công cộng...

Diễn đàn cũng tạo điều kiện cho các em gái tham gia vào quá trình xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật đảm bảo các nhóm quyền cơ bản của trẻ em. Đồng thời tạo cơ hội để các em gái được công nhận khả năng và truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng chung tay đảm bảo quyền và sự tham gia của trẻ em gái trong các quyết định liên quan tới sự phát triển của các em, cũng như góp phần xây dựng một thế hệ nữ lãnh đạo trẻ tương lai...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm