11 bảo bối "tưởng quen mà lạ" của Doraemon

An Khê
09/12/2021 - 18:44
11 bảo bối "tưởng quen mà lạ" của Doraemon

Viện Phim Nhật cũng trao giải “Hoạt hình xuất sắc” cho Doraemon: Stand By Me

Đã là "fan cứng" của Doraemon, chắc hẳn ai cũng đã thuộc nằm lòng danh sách bảo bối có sức mạnh biến mọi ước mơ thành hiện thực trong chiếc túi thần kỳ của mèo máy thông minh.

Trong phần phim điện ảnh mới nhất “Doraemon: Stand By Me 2 (tựa Việt: Doraemon: Luôn bên bạn 2)”, khán giả sẽ được tái ngộ với dàn bảo bối quen thuộc nhưng mới lạ trong cả tạo hình lẫn tính năng. 

1. Cánh cửa thần kỳ

11 bảo bối "tưởng quen mà lạ" của Doraemon  - Ảnh 1.

Cánh cửa này cần được mô tả mệnh lệnh rõ ràng trước khi mở ra không gian đúng

Cánh cửa thần kỳ có khả năng đưa người sử dụng đến bất cứ đâu theo yêu cầu với một số hạn chế nhất định như không thể xa quá 100.000 năm ánh sáng hay không thể đi sang chiều không gian khác... Trong phiên bản truyện tranh, cánh cửa thần kỳ có thể hoạt động bằng yêu cầu từ ý nghĩa nhưng trong “Doraemon: Stand By Me 2”, cánh cửa này cần được mô tả mệnh lệnh rõ ràng trước khi mở ra không gian đúng.

2. Gậy hay quên

Khi gõ chiếc gậy này lên đầu một người, ký ức của người đó về những chuyện vừa xảy ra sẽ biến mất. Nobita hậu đậu vốn chỉ muốn dùng gậy hay quên để khiến mẹ quên mất tội lỗi của mình. Nhưng trong cuộc phiêu lưu tới quá khứ và tương lai, gậy hay quên còn có vai trò quan trọng hơn thế.

3. Khăn trùm thời gian

11 bảo bối "tưởng quen mà lạ" của Doraemon  - Ảnh 2.

Người bị biến đổi bởi khăn trùm thời gian chỉ thay đổi ngoại hình còn ký ức vẫn được giữ nguyên

Khăn trùm thời gian có khả năng biến trạng thái của một người hay vật tiến hoặc lùi theo thời gian bằng cách trùm mặt xanh hoặc đỏ lên. Người bị biến đổi bởi khăn trùm thời gian chỉ thay đổi ngoại hình còn ký ức vẫn được giữ nguyên.

4. Tấm vải tàng hình

Chỉ cần phủ tấm vải này lên, bất cứ thứ gì cũng sẽ biến thành tàng hình. Bảo bối quen thuộc này từng được Doraemon sử dụng nhiều lần trong truyện tranh. Và trong “Doraemon: Stand By Me 2”, đôi bạn thân còn sử dụng tấm vải như áo choàng để thoải mái “đi ăn cưới” mà không bị phát hiện. 

5. TV thời gian

TV thời gian cho phép người xem nhìn thấy mọi sự kiện trong quá khứ, tương lai (hay đúng hơn là có thể xảy ra trong tương lai). Để nhìn thấy chính xác những gì mình muốn, người sử dụng cần chọn đúng thời gian và địa điểm sự kiện diễn ra.

6. Đèn pin thu nhỏ 

Chiếc đèn pin cực hữu ích của Doraemon có tác dụng thu nhỏ bất cứ vật nào nó chiếu vào. “Bất cứ vật nào” ở đây là theo đúng nghĩa đen, vì chính Doraemon cũng sẽ được thu nhỏ bởi chiếc đèn pin thần kỳ này trong “Doraemon: Stand By Me 2”.

7. Cỗ máy thời gian

Một trong những bảo bối để lại nhiều ấn tượng nhất trong các tập truyện Doraemon là cỗ máy thời gian. Thực ra cỗ máy kỳ diệu này không chỉ có năng lực đi tới quá khứ và tương lai mà còn di chuyển được giữa các chiều không gian khác nhau. 

11 bảo bối "tưởng quen mà lạ" của Doraemon  - Ảnh 3.

Các khán giả chắc chắn sẽ phải trầm trồ trước phần kỹ xảo long lanh mới toanh của món bảo bối quen thuộc

Chiếc máy từng nhiều lần được nhóm bạn sử dụng để sửa chữa lỗi lầm quá khứ, nhìn trộm tương lai cũng như giải cứu tình huống nguy hiểm cấp bách. Một lần nữa, cỗ máy thời gian lại đóng vai trò quan trọng trong “Doraemon: Stand By Me 2”. Đặc biệt trong phim điện ảnh lần này, cỗ máy cùng đường hầm chu du qua thời gian mang diện mạo hoàn toàn mới nhờ kỹ thuật đồ họa 3D. 

8. Gậy tìm người

Chiếc gậy này sẽ chỉ về hướng nơi chốn của người bạn đang cần tìm. Tuy nhiên, nếu người cần tìm đang ở khoảng thời gian khác hoặc trong hình hài khác, gậy tìm người sẽ bối rối và không thể hoàn thành yêu cầu.

9. Chong chóng tre

11 bảo bối "tưởng quen mà lạ" của Doraemon  - Ảnh 4.

Chong chóng tre

Chong chóng tre là phương tiện di chuyển quen thuộc của Doraemon và nhóm bạn. Chỉ cần đặt chong chóng lên đầu là nó sẽ bay theo điều khiển bằng suy nghĩ. Nếu người sử dụng bị choáng hoặc ngất, chong chóng cũng ngưng hoạt động.

10. Máy đổi hồn

11 bảo bối "tưởng quen mà lạ" của Doraemon  - Ảnh 5.

Máy đổi hồn

Bảo bối này sẽ đưa linh hồn của một người về với chính họ trong quá khứ. Máy đổi hồn từng xuất hiện trong phần phim năm 2005 và trong sắp tới là “Doraemon: Stand By Me 2”.

11. Sợi dây hoán đổi

Sợi dây hoán đổi được sử dụng để đổi linh hồn trong thân xác hai người cầm hai đầu sợi dây. Dây hoán đổi từng xuất hiện trong truyện tranh và trong hai phim điện ảnh năm 1979 và 2005. Ở lần xuất hiện đặc biệt trong “Doraemon: Stand By Me 2”, lần đầu tiên dây hoán đổi có thể nói chuyện và được lồng tiếng bởi MC nổi tiếng Shinichi Hattori. Phim khởi chiếu từ 17/12.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm