• Mới cập nhật:

Khỏe

12 bệnh nhân cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy được điều trị ổn định

23/06/2018 - 04:26 PM
Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, đến ngày 23/6, 12 ca bệnh bị cúm A/H1N1 đã được điều trị ổn định.
Trong số 12 ca bệnh này, có 2 ca đã được xuất viện, 6 ca đang điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới và 4 ca còn lại được chuyển đến khoa Nội thận.
 
Bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, từ ngày 11/6 đến nay, tại bệnh viện đã theo dõi và điều trị tổng cộng 24 ca phát hiện có biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng phù hợp giống dịch cúm A/H1N1 như cảm, ho, sốt. Trong đó có 17 ca được tiến hành xét nghiệm PCR để xác định chủng loại cúm.
 
Kết quả có 12 ca dương tính cúm A/H1N1 (8 ca của khoa Nội thận, 4 ca từ phòng khám và Cấp cứu), 5 ca âm tính.
2-cum.jpg
Bệnh nhân điều trị cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM
 
Đặc biệt, có 1 ca tử vong do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối. Những trường hợp còn lại không làm xét nghiệm PCR là do bệnh nhân không có tổn thương phổi, lâm sàng ổn nên chỉ theo dõi, điều trị.
 
Để phòng ngừa bệnh cúm lây lan, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập Ban phòng chống dịch bệnh, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Đồng thời, phối hợp với Viện Pasteur TPHCM về công tác theo dõi và giám sát dịch. Thực hiện cách ly các bệnh nhân nghi ngờ, tăng cường công tác nhiễm khuẩn tại các khoa có bệnh nhân đang theo dõi, thực hiện tiêm phòng cúm cho nhân viên các khoa có nguy cơ cao và khuyến cáo người nhà bệnh nhân nên chích ngừa.
 
Vào đầu tháng 6/2018, một chùm cúm A/H1N1 đã được phát hiện tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM), sau khi 1 phụ nữ được phát hiện có dấu hiệu sốt cao, đau nhức cơ thể kéo dài phải hoãn phẫu thuật phụ khoa. Bệnh viện phải cách ly đến 80 người và phát hiện 28 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, dừng hoạt động khu vực khoa Nội soi trong 3 ngày.
 
Trước đó, 1 phụ nữ ngụ quận Thủ Đức, TPHCM, đã tử vong tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sau khi nhiễm cúm A/H1N1. 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm