• Mới cập nhật:

Khỏe

120 giường bệnh cho sản phụ Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương kín chỗ

Đông Quân 03/08/2021 - 10:16 (GMT+7)

Sản phụ mắc Coví-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh: Diễm Hằng

Hiện Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) đang điều trị cho hơn 120 sản phụ mắc Covid-19. Đây cũng là bệnh viện điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất tại TPHCM.

Bệnh viện Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) là một trong những bệnh viện sản khoa lớn nhất TPHCM với quy mô 1.200 giường. Hiện bệnh viện đang được chia làm 2 khu vực, một bên phục vụ sản phụ bình thường, một bên phục vụ sản phụ nhiễm Covid-19 với quy mô 120 giường.

Đối với sản phụ thường sẽ có một người nhà đi kèm để chăm sóc và bệnh viện triển khai test Covid-19 thường xuyên. Còn những sản phụ dương tính phải cách ly tại khu vực riêng, vì vậy các bác sĩ, điều dưỡng sẽ đóng cả vai trò là người nhà chăm sóc thai phụ.

TS.Bs Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, Bệnh viện được Sở Y tế TPHCM phân tầng 4 trong tháp 5 tầng điều trị Covid-19. Chỉ sau 1 tuần triển khai mô hình bệnh viện điều trị Covid-19, tất cả các giường đều kín chỗ.

Theo bà Tuyết, ban đầu chỉ nhận trường hợp sản phụ có chỉ định can thiệp nhiễm Covid-19, sản phụ có thai kì trên 38 tuần. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp đang mang thai 19, hơn 20 tuần đến bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp nên không thể không tiếp nhận.

Ngoài ra, Bệnh viện Hùng Vương cũng đảm nhận vai trò tiếp nhận, vận hành Bệnh viện dã chiến số 16.

"Hiện tại về mặt nhân sự, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh phục vụ tại bệnh viện, một phần cán bộ y tế phải chuyển đến hỗ trợ các Bệnh viện dã chiến của TP.HCM. Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân có rất nhiều y bác sĩ bị lây nhiễm hoặc trở thành F1 nên áp lực về nhân sự, gồng gánh công việc cao hơn. Chính vì vậy, hiệu suất làm việc của mọi người ở thời điểm hiện tại không phải là 100% mà lên tới 200-300%", Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm