• Mới cập nhật:

Yêu

13 dấu hiệu hôn nhân ‘lạnh’ và cách đổi thay

07/09/2016 - 08:57 AM
Làm thế nào để nhóm lại lửa yêu khi hôn nhân ‘lạnh’? Bạn có thể tìm câu trả lời dưới đây.

Andrew G. Marshall, nhà trị liệu hôn nhân với 30 năm kinh nghiệm, tác giả của cuốn sách “I Love You But I’m Not In Love With You” đã chia sẻ trên trang Prima về những dấu hiệu hôn nhân ‘lạnh’ của cặp vợ chồng mà ông tư vấn. Cụ thể:
1. Chúng tôi không bao giờ làm bất cứ điều đặc biệt nào cho riêng 2 người

Thời gian dành cho gia đình rất nhiều nhưng bạn không bao giờ hoặc hiếm khi đi ra ngoài với nhau mà không có thêm vài người bạn khác. Hai bạn sẽ đi ăn hàng nhân ngày Valentine nhưng cảm giác như đó chỉ là di chuyển cùng nhau hơn là sự lãng mạn thực sự.

Vợ chồng 'yêu' thưa thớt và chỉ như 'trả bài' là một trong những dấu hiệu hôn nhân đang 'lạnh'

2. Tôi thấy rất buồn chán

Buồn chán là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn không đặt đủ năng lượng vào một phần  cuộc sống. Nếu bạn đang chán chồng, chắc do bạn đã thôi quan tâm và nghĩ rằng mình đã hiểu mọi điều về anh ấy.
3. Chúng tôi chỉ ‘ân ái ’ khoảng 3 lần một năm

Khi “yêu”, mọi thứ giữa hai bạn vẫn ổn nhưng có vẻ như chỉ để “trả bài”, diễn ra chóng vánh và không thỏa mãn nhau. Đôi khi, một trong hai bạn từ chối “nửa kia” để “trừng phạt” họ theo cách mình muốn.
4. Chúng tôi thường nói về tình trạng hôn nhân của bạn bè

Luôn dễ dàng hơn để thấy những gì bất ổn xảy ra trong hôn nhân của ai đó hơn là của mình. Khi bạn bận tâm tới sự rạn nứt trong hôn nhân của bạn bè, đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đang né tránh nhìn vào vấn đề sắp xảy đến với hôn nhân của mình.
5. Chúng tôi tranh luận nhưng không bao giờ có một lý do để giải quyết bất cứ điều gì

Bạn nghĩ tốt hơn là tránh tranh cãi nhưng sự chịu đựng của bạn khác với bạn né tránh vấn đề có thể giải quyết. Theo thời gian, sự căng thẳng sẽ lộ ra cùng những lời chỉ trích lẫn nhau mà cả hai không thấy được bản chất vấn đề. Bởi một hoặc cả hai không chấp nhận mình sai.
6. Đôi khi tôi nghĩ sẽ dễ dàng hơn nếu tôi là một người mẹ đơn thân

Bạn đang có cách làm của mình, thế rồi "một nửa" của bạn nhảy vào làm rối tung mọi thứ lên hoặc gây ra tranh cãi. Hẳn rằng sống riêng mình sẽ đỡ đau đầu hơn?
7. Chuyện mà một trong hai người đã tha thứ nhưng không thể quên

Đó có thể là chuyện ngoại tình trong quá khứ, chuyện nợ nần cờ bạc, hay một cuộc tranh cãi với những lời lẽ gây tổn thương khủng khiếp. Và điều đó vẫn cứ đeo bám dù bạn đã cố gắng quên nhưng có gì đó cứ cản bạn lại.
8. Tôi im lặng vì rất nhiều vấn đề cả hai không cùng quan điểm

Nó có thể là việc nhỏ, như mấy giờ thì con gái bạn phải về nhà hoặc nặng nề hơn chút như việc chồng không thích mẹ của bạn nhưng bạn đã không nói quan điểm của mình về điều đó. Bạn chỉ tránh đối đầu nhưng hãy thể hiện quan điểm của mình nhiều hơn.

Im lặng vì không cùng quan điểm với 'bạn đời' không hẳn là lựa chọn thông minh khi giải quyết
mọi vấn đề

9. Tôi thấy khó trải qua ngày cuối tuần mà không nghĩ tới một ‘người bạn đặc biệt’

Đó có thể là một nam đồng nghiệp, người có thể làm bạn cười hoặc có những ưu điểm để bạn so sánh với người “bạn đời” tẻ nhạt của mình. Hoặc đó là bạn trai cũ, người mà bạn trò chuyện trên Facebook và thực sự hiểu bạn. Thay vì nói chuyện với “bạn đời”, bạn đang lấy lý do để gần gũi hơn với một ai đó.
10. Tôi đã nói với chồng: ‘Em yêu anh nhưng em không còn đam mê anh’

Thậm chí nếu bạn không nói điều đó, bạn muốn “một nửa” tự hiểu. Về cơ bản, bạn vẫn thích “nửa kia” của mình, nhưng niềm đam mê của bạn với họ đã mất đi và cảm giác kết nối cũng biến mất.
11. Tôi gần gũi với con trai và chồng tôi đặc biệt quan tâm con gái của chúng tôi

Khi bạn không nhận được sự quan tâm tích cực từ chồng, nhiều khả năng bị hút sự quan tâm đến con trai. Trong khi đó, chồng bạn cũng quan tâm tới con gái. Nếu bạn không nghĩ rằng mình đang quá gần gũi hay chuyện trò quá nhiều với con trai của mình, hãy tự hỏi bản thân: Bạn sẽ tâm sự gì với con trai hay nói gì với các con của mình? Chúng có phàn nàn việc bạn luôn “ưu ái” anh trai chúng? Nếu bạn có thể nhận ra chồng "thiên vị" con gái thì bạn cũng đang hành xử tương tự.
12. Nếu trúng vé số, tôi không muốn nói với chồng

Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đang mơ đến việc bắt đầu một cuộc sống mới xa chồng hoặc bạn cảm thấy bị kiểm soát bởi chồng và một chút tiền “bí mật” sẽ làm cho mọi việc dễ dàng hơn. Dù câu trả lời là gì nó cũng có nghĩa mối quan hệ của bạn đang gặp rắc rối lớn.
13. Tôi đã từng tức giận với chồng nhưng bây giờ tôi không quan tâm

Ở một vài thời điểm, bạn tự hứa với bản thân không muốn tranh cãi với chồng nữa. Bề ngoài, mọi thứ có vẻ tốt hơn, đặc biệt là chồng bạn có khả năng thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn yêu cầu ly hôn hoặc vượt qua ranh giới để ngoại tình.

Nếu bạn và chồng có 4,5 dấu hiệu trên hoặc nhiều hơn thì hôn nhân của các bạn đã 'lạnh'. Và dưới đây là 13 cách để đổi thay:

Tăng thời gian bên nhau để tăng lửa yêu

1. Có những ngày cuối tuần đi chỉ riêng hai người.
2. Tăng thời gian bên nhau: Cùng ăn tối, xem tivi, đi ngủ cùng lúc.
3. Dừng việc gọi nhau là ông xã, bà xã và hãy bắt đầu thay bằng những cách gọi tán tỉnh nhau.
4. Yêu cầu những gì bạn muốn chứ không chờ đợi “bạn đời” là một… nhà ngoại cảm.
5. Hãy học cách nói “không” hoặc “có thể” và thỏa thuận để tìm được cách giải quyết tốt cho cả hai bạn.
6. Vuốt ve nhau nhiều hơn: Ôm nhau trên ghế sofa trong khi xem tivi, xoa lưng cho nhau, tắm cùng và gội đầu cho nhau .
7. Giải quyết các vấn đề nhỏ hơn là bỏ qua. Vì điều này sẽ tạo sự tự tin để giải quyết những vẫn đề lớn hơn và những vấn đề lớn hơn nữa.
8. Có khóa cửa riêng của phòng ngủ. Như vậy hai bạn có một nơi để “yêu” mà không sợ bị gián đoạn.
9. Để điện thoại và các thiết bị điện tử khác ra khỏi phòng ngủ. Như vậy để không có chuyện mỗi người tự tạo không gian riêng bằng việc đăng nhập vào các thiết bị điện tử.
10. Khi có một vấn đề xảy ra đừng chỉ xem “bạn đời” là nguyên nhân, xem xét cả những việc bạn làm khiến cho vấn đề bế tắc.
11. Khi “bạn đời” đang nói chuyện với bạn, hãy tạm dừng những gì bạn đang làm và cho “một nửa” sự lắng nghe, quan tâm đầy đủ nhất.
12. Tăng “số lượng” những lời cảm ơn và những nụ cười.
13. Tranh luận nhiều hơn. Điều đó khiến các vấn đề được lộ rõ.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm