• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

167 nghìn khách hàng được cơ cấu, cho vay mới với dư nợ gần 63 nghìn tỷ đồng

M.H 23/04/2020 - 21:55 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Nhờ đồng bộ các giải pháp mà hệ thống Ngân hàng đã cho vay, cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho gần 167 nghìn khách hàng với dư nợ gần 63 nghìn tỷ đồng.

Đó là thông tin do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến tăng cường tín dụng ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa diễn ra.

Chia sẻ cụ thể về các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, theo Thống đốc Lê Minh Hưng, NHNN đã kịp thời, chủ động trong điều hành các công cụ chính sách tiền tệ, đặc biệt là điều hành thanh khoản, hoạt động của thị trường liên ngân hàng, điều hành tỷ giá, điều hành lãi suất..., để hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

Nhờ đồng bộ các giải pháp mà hệ thống Ngân hàng đã cho vay, cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho gần 167 nghìn khách hàng với dư nợ gần 63 nghìn tỷ đồng; Miễn giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ cho trên 14 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 12 nghìn tỷ đồng; Hạ lãi suất với dư nợ hiện hữu cho hơn 289 nghìn khách hàng với dư nợ khoảng 948.407 tỷ đồng; Cho vay mới lãi suất ưu đãi cho 146.571 khách với dư nợ cho vay mới đạt 511.230 tỷ đồng. Riêng Ngân hàng CSXH đã thực hiện gia hạn nợ cho 102.930 khách hàng với dư nợ 2.815 tỷ đồng, cho vay mới đối với trên 500.000 khách hàng với dư nợ trên 18.000 tỷ đồng.

167 nghìn khách hàng được cơ cấu lại khoản vay gần 63 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ khách hàng khó khăn do đại dịch Covid-19 bằng cách cơ cấu lại các các khoản vay

Những số liệu nêu trên đã cho thấy, kể cả những đối tượng khách hàng vay vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh cũng như các đối tượng chính sách, cả hệ thống các tổ chức tín dụng và NHCSXH đã vào cuộc chủ động, quyết liệt.

Cùng thời điểm này, các tổ chức tín dụng cũng đã miễn giảm phí thanh toán trong năm 2020 khoảng trên 1.000 tỷ đồng, thể hiện sự chia sẻ đồng hành của cả hệ thống ngân hàng đối với nền kinh tế cũng như đối với khách hàng.

Thống đốc Lê Minh Hưng cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng chia sẻ tối đa khó khăn với khách hàng vay vốn, với nền kinh tế trong giai đoạn này cũng như sau khi dịch kết thúc; Có kết quả kinh doanh thì phải sử dụng để tăng trích lập dự phòng; Áp dụng tối đa việc giảm chi phí đó để hỗ trợ giảm lãi suất cho nền kinh tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm