17 thực phẩm giúp bạn 'sống lâu trăm tuổi'

21/12/2017 - 12:56
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có thể "sống lâu trăm tuổi" nếu ăn thường xuyên.
Rau xanh: Tất cả các loại rau xanh đều giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động tốt nhất và không làm phát triển các gốc tự do. Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đe dọa cuộc sống xuống gần 15%.
Rau xanh: Tất cả các loại rau xanh đều giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động tốt nhất và không làm phát triển các gốc tự do. Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đe dọa cuộc sống xuống gần 15%.
Hạnh nhân có thể giúp bạn duy trì trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa do tuổi tác của não. Thêm vào đó, việc ăn hạnh nhân hàng ngày rất tốt cho tim và hệ hô hấp của bạn. Điều này là do hạnh nhân giàu chất xơ và chất béo lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ.
Hạnh nhân có thể giúp bạn duy trì trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa do tuổi tác của não. Thêm vào đó, việc ăn hạnh nhân hàng ngày rất tốt cho tim và hệ hô hấp của bạn. Điều này là do hạnh nhân giàu chất xơ và chất béo lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ.
Dầu ôliu tinh khiết: Không phải tất cả các loại dầu ôliu đều tốt cho sức khoẻ của bạn vì hầu hết chúng đều được sản xuất bằng cách chiết dầu đều chứa hoá chất, nó phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng có lợi trong đó. Dầu ôliu nguyên chất chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ gồm các vitamin E, A, axit béo tự nhiên. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên dầu này để nấu ăn có thể làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.
Dầu ôliu tinh khiết: Không phải tất cả các loại dầu ôliu đều tốt cho sức khoẻ của bạn vì hầu hết chúng đều được sản xuất bằng cách chiết dầu đều chứa hoá chất, nó phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng có lợi trong đó. Dầu ôliu nguyên chất chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ gồm các vitamin E, A, axit béo tự nhiên. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên dầu này để nấu ăn có thể làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.
Quả óc chó rất hữu ích cho sức khoẻ của não và sự phát triển nhận thức vì chúng có nhiều axit béo omega-3 và DHA. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn loại hạt này hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.
Quả óc chó rất hữu ích cho sức khoẻ của não và sự phát triển nhận thức vì chúng có nhiều axit béo omega-3 và DHA. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn loại hạt này hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.
Trái bơ: Trái cây nhiệt đới này có nhiều axit béo không bão hoà đơn có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp bạn không bị bệnh tim. Ngoài ra, bơ cũng có chứa một hợp chất có khả năng phá huỷ các tế bào ung thư mới xuất phát của bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính, một loại ung thư máu chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi (trên 65 tuổi).
Trái bơ: Trái cây nhiệt đới này có nhiều axit béo không bão hoà đơn có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp bạn không bị bệnh tim. Ngoài ra, bơ cũng có chứa một hợp chất có khả năng phá huỷ các tế bào ung thư mới xuất phát của bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính, một loại ung thư máu chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi (trên 65 tuổi).
Hạt Chia có rất nhiều khoáng chất cần thiết, chứa gần 11g chất xơ chỉ trong 2 muỗng canh chia, và có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và bệnh tiểu đường. Vì vậy, nếu bạn muốn sống lâu hơn, hãy chắc chắn rằng bạn thêm chúng vào thực đơn hàng ngày.
Hạt Chia có rất nhiều khoáng chất cần thiết, chứa gần 11g chất xơ chỉ trong 2 muỗng canh chia, và có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và bệnh tiểu đường. Vì vậy, nếu bạn muốn sống lâu hơn, hãy chắc chắn rằng bạn thêm chúng vào thực đơn hàng ngày.
Trứng: Protein có lợi cho sức khoẻ của bạn bằng cách tăng cường sự trao đổi chất, giúp bạn giữ được dáng mảnh mai và cải thiện sức mạnh cơ bắp, khả năng phục hồi của bạn. Ngoài ra, protein làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong máu của bạn và là chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh. Vì vậy, chúng rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh của não bộ.
Trứng: Protein có lợi cho sức khoẻ của bạn bằng cách tăng cường sự trao đổi chất, giúp bạn giữ được dáng mảnh mai và cải thiện sức mạnh cơ bắp, khả năng phục hồi của bạn. Ngoài ra, protein làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong máu của bạn và là chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh. Vì vậy, chúng rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh của não bộ.
Bột yến mạch rất giàu chất xơ, do đó rất tốt cho đường tiêu hóa của bạn. Thêm vào đó, chúng chứa một hợp chất có tên là beta-glucan, có khả năng làm giảm cholesterol xấu (LDL)) trong máu của bạn.
Bột yến mạch rất giàu chất xơ, do đó rất tốt cho đường tiêu hóa của bạn. Thêm vào đó, chúng chứa một hợp chất có tên là beta-glucan, có khả năng làm giảm cholesterol xấu (LDL)) trong máu của bạn.
Quả việt quất chứa một lượng lớn các chất chống oxy hoá và có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể bạn. Và vì các gốc tự do cũng là nguyên nhân của các dấu hiệu lão hóa, như các nếp nhăn, nám nên ăn quả việt quất hàng ngày giúp bạn sống lâu hơn và làm cho bạn trẻ hơn.
Quả việt quất chứa một lượng lớn các chất chống oxy hoá và có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể bạn. Và vì các gốc tự do cũng là nguyên nhân của các dấu hiệu lão hóa, như các nếp nhăn, nám nên ăn quả việt quất hàng ngày giúp bạn sống lâu hơn và làm cho bạn trẻ hơn.
Sữa đông/sữa chua có một số lượng vi khuẩn probiotic tốt cho tiêu hoá. Ngoài ra, các khuẩn lạc lactobacilli trong sữa đông hoặc sữa chua thay thế vi khuẩn gây hại trong ruột của bạn và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa, như tiêu chảy, đầy hơi. Thêm vào đó, chúng giống như một nhà máy sản xuất vitamin B12!
Sữa đông/sữa chua có một số lượng vi khuẩn probiotic tốt cho tiêu hoá. Ngoài ra, các khuẩn lạc lactobacilli trong sữa đông hoặc sữa chua thay thế vi khuẩn gây hại trong ruột của bạn và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa, như tiêu chảy, đầy hơi. Thêm vào đó, chúng giống như một nhà máy sản xuất vitamin B12!
 Ớt có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và đốt cháy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra ớt chứa một lượng carotenoid và vitamin C cao giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch và thị lực của bạn.
Ớt có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và đốt cháy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra ớt chứa một lượng carotenoid và vitamin C cao giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch và thị lực của bạn.
Cà chua: Trái cây tuyệt vời này giàu vitamin C và lycopene, đồng thời có tính chất chống oxy hoá và kháng viêm. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều cà chua có não bộ khoẻ mạnh hơn.
Cà chua: Trái cây tuyệt vời này giàu vitamin C và lycopene, đồng thời có tính chất chống oxy hoá và kháng viêm. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều cà chua có não bộ khoẻ mạnh hơn.
Lựu: Loại trái cây này chống lại bệnh tim và các bệnh khác vì nó có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự hình thành mảng xơ vữa động mạch và điều chỉnh huyết áp của bạn. Thêm vào đó, nó là một nguồn giàu chất sắt tuyệt vời, rất tốt cho những người bị thiếu máu.
Lựu: Loại trái cây này chống lại bệnh tim và các bệnh khác vì nó có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự hình thành mảng xơ vữa động mạch và điều chỉnh huyết áp của bạn. Thêm vào đó, nó là một nguồn giàu chất sắt tuyệt vời, rất tốt cho những người bị thiếu máu.
Đậu: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại cây họ đậu có chứa chất đạm rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường đề kháng insulin và có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.
Đậu: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại cây họ đậu có chứa chất đạm rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường đề kháng insulin và có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.
Trà xanh chứa nhiều chất polyphenol và catechins hơn trà thông thường (chất chống viêm và chống oxy hoá mạnh). Đó là lý do tại sao những người thường xuyên uống trà xanh trông trẻ hơn tuổi của họ, hiếm khi bị bệnh và có một sự trao đổi chất nhanh hơn.
Trà xanh chứa nhiều chất polyphenol và catechins hơn trà thông thường (chất chống viêm và chống oxy hoá mạnh). Đó là lý do tại sao những người thường xuyên uống trà xanh trông trẻ hơn tuổi của họ, hiếm khi bị bệnh và có một sự trao đổi chất nhanh hơn.
Ngũ cốc nguyên hạt: Lý do bạn nên lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt hơn hạt tinh chế là bởi vì quá trình tinh chế đã loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng của tất cả các loại ngũ cốc. Những người thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt có sự tiêu hóa tốt hơn và ít nguy cơ tử vong sớm hơn.
Ngũ cốc nguyên hạt: Lý do bạn nên lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt hơn hạt tinh chế là bởi vì quá trình tinh chế đã loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng của tất cả các loại ngũ cốc. Những người thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt có sự tiêu hóa tốt hơn và ít nguy cơ tử vong sớm hơn.
Sôcôla đen có hàm lượng cacao cao hơn 75% tốt hơn so với sôcôla sữa. Nhiều nghiên cứu cho thấy sôcôla đắng rất tốt để cải thiện sức khoẻ của tim, tăng trí nhớ và tâm trạng, và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.
Sôcôla đen có hàm lượng cacao cao hơn 75% tốt hơn so với sôcôla sữa. Nhiều nghiên cứu cho thấy sôcôla đắng rất tốt để cải thiện sức khoẻ của tim, tăng trí nhớ và tâm trạng, và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm