• Mới cập nhật:

Xã hội

19 tuổi thành nữ tiến sĩ trẻ nhất trong lịch sử Đại học Bắc Texas

16/12/2018 - 22:15 (GMT+7)
Hầu hết những người ở độ tuổi 19 thường chỉ mới bắt đầu học đại học năm thứ nhất. Tuy nhiên, cô gái người Mỹ Noel Jett đã hoàn thành bằng Tiến sĩ tâm lý giáo dục. Cô trở thành tiến sĩ trẻ nhất trong lịch sử của Đại học Bắc Texas.

Bố mẹ của Jett là ông bà Nancy và Alan Shastid phát hiện tố chất của con gái từ khi cô bé bắt đầu đi học ở trường mẫu giáo công lập. Trong khi bạn cùng lớp học chữ cái thì Jett đã đọc sách truyện như bộ "Junie B. Jones". Bà Nancy Shastid cho biết, Jett cần một môi trường học thuật phù hợp với trình độ và có khả năng giải đáp mọi yêu cầu của cô.

 
noel-jett-2.jpg
Tiến sĩ 19 tuổi Noel Jett

 

Hành trình giáo dục của Jett bao gồm học tại nhà, đăng ký vào trường trung học ở khu học chánh Fort Worth và tham gia các lớp đại học ở Tarrant County College. Cô bắt đầu học đại học và có bằng cử nhân vào năm 16 tuổi. Không dừng lại ở đó, Jett tiếp tục học tại Đại học Bắc Texas và đã hoàn thành chương trình tiến sĩ với luận án nghiên cứu về tâm lý giáo dục ở tuổi 19.
 
noel-jett-3.jpg
Noel Jett bên mẹ

  

Jett tập trung nghiên cứu về học sinh tài năng. Dựa trên trải nghiệm cá nhân, cô phân tích rõ trong luận án tiến sĩ làm thế nào để nắm bắt nhu cầu học tập của những người trẻ vào đại học trước tuổi 15. Nữ sinh dự định viết một cuốn sách từ những phát hiện của mình. Cô hy vọng, công trình nghiên cứu của mình có thể giúp phát triển năng khiếu cho các trẻ em cảm thấy mình bị cô lập do quá thông minh.

 

Năm 15 tuổi, Jett từng tham gia chương trình "Ai là triệu phú" phiên bản nhí và giành được 25.000 USD. Jett cũng thường chơi piano trong thời gian rảnh và xem những bộ phim truyền hình nổi tiếng như "Friends".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm