2 Á hậu có mẹ là “bầu sô”

Mai Ngọc
05/04/2023 - 12:53
Đó là Á hậu Trương Thị May và Dương Tú Anh.

Á hậu Trương Thị May: "Có mẹ là người quản lý, tôi chưa bao giờ thấy gò bó"

Trương Thị May đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2006 và Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2007. Mỹ nhân họ Trương sở hữu vẻ đẹp Khmer không lẫn vào đâu được với nước da bánh mật, mái tóc dài óng mượt, nụ cười tươi rói cùng đôi mắt đen nhánh, sâu thẳm. Ít ai biết rằng ẩn sau vẻ ngoài dịu dàng ấy là một Trương Thị May cá tính và mạnh mẽ.

Khi mẹ là “bầu sô” của con gái - Ảnh 1.

Cô là một trong số ít người đẹp từ khi đăng quang và đến bây giờ, trong tất cả các sự kiện hay buổi diễn nào Trương Thị May tham dự đều có mẹ đi cùng. Không chỉ chăm chút, hỗ trợ trang phục, mẹ Trương Thị May còn chú ý cách tạo dáng của con gái sao cho chỉn chu. 

Nói về việc được mẹ quản lý, Trương Thị May tâm sự: "Có mẹ là người quản lý, tôi chưa bao giờ thấy gò bó hay mất tự do, ngược lại, tôi biết ơn. Mẹ đi trước, nhiều kinh nghiệm với cuộc đời và cũng là người hiểu tôi nhiều nhất. Tôi trân trọng thời gian còn mẹ bên cạnh. Không phải ai muốn có mẹ chăm sóc cũng được. Nhiều người con không hòa hợp với cha mẹ, đừng nói gì đến bàn công việc. Nếu không có mẹ, tôi vẫn đủ trưởng thành để làm việc của mình, hoặc thuê trợ lý nhưng chắc gì họ hết lòng, luôn tìm những lựa chọn tốt nhất cho tôi".

Trong chuyện tình cảm, Trương Thị May tâm sự chỉ gật đầu cưới khi mẹ đồng ý. "Tôi chỉ yêu, cưới người mà mẹ tôi ưng ý. Mẹ sinh ra tôi, hiểu tôi cần người đàn ông như thế nào. Mẹ không chấp nhận để tôi cưới vội một ai chỉ vì họ giàu sang hoặc bất kỳ lý do nào".

Khi mẹ là “bầu sô” của con gái - Ảnh 2.

Mẹ của Trương Thị May tên là Trương Mỹ Tiền. Chồng mất sớm, bà một mình nuôi 5 con nhỏ, đứa con lớn nhất là Trương Thị May cũng còn trong cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới". Bà phải xoay xở đủ mọi cách để kiếm tiền lo cho các con. Hiểu được nỗi nhọc nhằn của mẹ, từ nhỏ, Trương Thị May đã biết phụ mẹ nấu cơm, giặt giũ, trông em và chăm sóc bà cố bị liệt suốt 3 năm trời. Mấy mẹ con cứ thế nương vào nhau mà sống cho đến khi Trương Thị May trưởng thành.

Hiện tại, bà theo sát con để giúp con mọi việc. Nói về công việc quản lý này, mẹ Trương Thị May chia sẻ: "Trước giờ hai mẹ con làm gì cũng có nhau, có thể nói là hai người chung một công việc. Những khi đi làm thì cả hai "cắm đầu" mà làm, làm xong lại cắm đầu về nhà lo cho bà ngoại và các em".

Mẹ Á hậu Tú Anh: Nghỉ việc để làm "bầu show" cho con

Á hậu Tú Anh khi còn là sinh viên Học viện Báo chí - Tuyên truyền đã có kinh nghiệm làm mẫu cho một số tạp chí cũng như tham gia thi nhan sắc của trường. Cô được mẹ động viên đăng ký tham gia cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam năm 2012" nhưng ở thời điểm đó Tú Anh không mấy hứng thú. Dù con gái có thái độ như vậy nhưng chị Khuê Tú, mẹ của Tú Anh, vẫn thuyết phục con bằng được. 

Chị Khuê Tú từng trải lòng trên trang cá nhân: "Ngày này năm ấy… Nghĩ lại hành trình ủn nó đi thi là cả một chuỗi ngày đầy ấm ức: Gia đình bên nội không ủng hộ, ông bà ngoại thì phản đối, chồng cũng quay lưng, thí sinh thì ngúng nguẩy… Mà lý do phản đối duy nhất chỉ là sau này sợ nó hư thì khổ đời nó…".

Khi mẹ là “bầu sô” của con gái - Ảnh 3.

Thời điểm đó, mẹ Á hậu Tú Anh còn khóc hết nước mắt vì không thuyết phục nổi cả nhà. "3 tháng trước khi thi là chuỗi ngày đầy nước mắt, gần như đêm nào mình cũng khóc, khóc vì tức và bất lực vì không thể thuyết phục thêm bất cứ một ai trong "danh sách đen" ấy… Cũng may còn có hai vợ chồng đứa em trong nhà theo "phe mình", quyết tâm đưa nó đi thi, mặc kệ "phe đối lập" và chuẩn bị sẵn tâm thế chịu trận cùng. Ở nhà tự tin, quyết tâm thế thôi chứ vào Đà Nẵng một mình cũng run, vừa lo, vừa mệt…", chị Khuê Tú chia sẻ.

Kết thúc cuộc thi năm đó, Tú Anh đã giành ngôi vị Á hậu. Kết quả này có được sau chuỗi ngày vất vả và đầy áp lực của hai mẹ con. Nói về chặng đường ấy, mẹ Á hậu chia sẻ: "Nghĩ lại thì đúng là nó cũng vất vả, mình thì cũng áp lực nhưng rồi may mắn cũng mỉm cười. Kết thúc cuộc thi cũng là lúc điện thoại đổ chuông liên tục và kể từ giây phút ấy "phe đối lập" đã chính thức "đầu hàng" vô điều kiện".

Sau khi giành vị trí cao trong cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam", Tú Anh vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ của mẹ. Chị Khuê Tú đã gác lại công việc riêng để trở thành người quản lý của con gái. Chị giúp Tú Anh sắp xếp lịch làm việc và quản lý hình ảnh. Mẹ Á hậu Tú Anh còn thường tham gia cùng con trong các sự kiện. Với những sự kiện không thể đi cùng, chị điều phối để con có hình ảnh hoàn hảo.

Khi mẹ là “bầu sô” của con gái - Ảnh 4.

Có mẹ làm quản lý nên Á hậu Tú Anh an tâm làm tốt công việc của mình. Á hậu Tú Anh từng tâm sự: "Nếu hỏi tôi hợp đồng này bao nhiêu tiền, hợp đồng kia thế nào thì tôi không biết rõ. Ngoài lo chuyện thỏa thuận các hợp đồng, mẹ còn phải chi cho quần áo, trang điểm, đầu tư cho hình ảnh của tôi luôn đẹp. Tôi biết áp lực của những việc đó không nhỏ. Nếu không có mẹ, tôi chẳng biết phải xoay xở thế nào". Sau mỗi công việc hoàn thành, chị Khuê Tú không gửi tiền cho Tú Anh ngay mà thường gom thành một khoản rồi mới chuyển.

Á hậu Tú Anh chia sẻ, không gì có thể thay thế tình yêu thương của mẹ. Thành công mà cô có được là nhờ sự ủng hộ rất lớn của bố và sự trợ giúp tận nơi của mẹ. Tú Anh khi ấy thừa nhận, bản thân được gia đình bao bọc nên tính tình còn khá trẻ con và tự nhủ phải cố gắng rất nhiều. Hiện tại, sau hơn 10 năm giành ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam", cuộc sống của Á hậu Tú Anh ngày càng viên mãn. Cô lấy chồng, sinh con. Mẹ đẻ của người đẹp cũng chuyển nhà đến ở gần nên cuộc sống của cô ngày càng trọn vẹn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm