2 con gái sống xa Mỹ Lệ từ năm 14 tuổi: Giỏi 6 thứ tiếng

Kỳ Dương
12/08/2020 - 12:00
2 con gái sống xa Mỹ Lệ từ năm 14 tuổi: Giỏi 6 thứ tiếng

Ca sĩ Mỹ Lệ và 2 con

Không chỉ thừa hưởng nét đẹp từ mẹ, 2 cô con gái Misa và Misu của ca sĩ Mỹ Lệ còn học rất giỏi, có năng khiếu ngoại ngữ khi “bỏ túi” tận 6 ngôn ngữ khác nhau.

XEM VIDEO: Toàn cảnh ngôi trường tại Đức trông như lâu đài cổ nơi 2 con Mỹ Lệ đang học với mức phí đắt đỏ.

Nổi đình đám cùng thời điểm với Thu Minh, Hồng Ngọc, Thanh Thảo…, nhưng kể từ khi lập gia đình rồi sinh con, Mỹ Lệ gác lại sự nghiệp, chọn cuộc sống như một người phụ nữ bình thường. Nữ ca sĩ từng tâm sự suốt 15 năm kết hôn và định cư ở nước ngoài với ông xã Việt kiều, cô chưa từng một lần hối hận về quyết định “theo chồng bỏ cuộc chơi”.

Hiện tại, tổ ấm của giọng ca xứ Huế có 3 thành viên nhí gồm 2 cô con gái xinh xắn Misa (15 tuổi), Misu (14 tuổi) và một con trai kháu khỉnh hơn 3 tuổi.

3 con xinh xắn, ngoan ngoãn và giỏi giang của Mỹ Lệ.

Ông xã của nữ ca sĩ là một doanh nhân nổi tiếng.

Trong số “tài sản” mà vợ chồng Mỹ Lệ có được, 2 cô con gái Misa và Misu là niềm tự hào lớn nhất tới thời điểm này. Từ nhỏ, các con của Mỹ Lệ đã được giáo dục trong môi trường với học phí gây “choáng” và có cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Gần đây, nữ ca sĩ sinh năm 1977 cho biết 2 con gái lớn đã sang Đức từ cuối tháng 9/2019 để học tại ngôi trường trung học nổi tiếng nhất nhì châu Âu. Mỹ Lệ không ngại tiết lộ khoản học phí 1,2 tỷ đồng mỗi năm cho mỗi con, trong đó chưa bao gồm các khoản phí ngoại khóa, phụ thu. Trước đó, 2 ái nữ nhà Mỹ Lệ cũng học tại một ngôi trường quốc tế ở TP.HCM với mức học phí 300 triệu đồng/năm.

Từ nhỏ, 2 con gái nhà Mỹ Lệ đã được bố mẹ dẫn đi du lịch thế giới, học trường quốc tế ở Việt Nam với học phí 300 triệu đồng mỗi năm.

Dù 2 ái nữ còn nhỏ nhưng vợ chồng Mỹ Lệ vẫn dằn lòng xa con để Misa và Misu tập sống tự lập. Cô từng tâm sự: "Tôi chưa muốn cho con đi du học nhưng ông xã quyết định để 2 đứa sớm làm quen cuộc sống tự lập. Nghĩ về những lợi ích từ môi trường và nền giáo dục ở Đức, tôi đành 'bấm bụng' xa con".

Thời điểm dịch COVID-19 bùng phát dữ dội ở một số nước châu Âu, dù rất lo lắng nhưng vợ chồng Mỹ Lệ vẫn để các con ở lại, học online tại nhà theo chỉ định của chính phủ Đức. “May mắn các con luôn hiểu chuyện và độc lập từ bé nên vợ chồng tôi khá yên tâm. Tôi khuyên các con tốt nhất nên ở yên trong nhà chờ dịch bệnh lắng xuống", nữ ca sĩ nói.

2 cô con gái Misa - Misu nhà Mỹ Lệ ngày càng phổng phao, xinh đẹp và có tính cách trái ngược nhau. Theo Mỹ Lệ, nếu cô chị Misa trầm tính, ít nói thì cô em Misu lại cá tính, có lối suy nghĩ phóng khoáng. Nữ ca sĩ tâm sự dù yêu thương các con nhưng luôn nghiêm khắc với các con từ nhỏ.

Trong một chia sẻ vào cuối năm 2019, Mỹ Lệ nói rõ quan điểm về việc đầu tư cho con học trường nổi tiếng với học phí cao: "Tôi thà cho con học trường có học phí mắc nhất hành tinh, mua cây đàn xịn nhất cho mình, say mê sưu tầm cây cảnh hoa hòe... nhưng món áo quần, túi xách nào vượt quá 5000 Mỹ kim thì không bao giờ... Giá trị của bạn không nằm ở bộ cánh hàng hiệu dính trên người mà phụ thuộc vào cách sống và nhân cách của bạn".

Ngoài việc cho con theo học ở nơi “sang chảnh”, đắt đỏ bậc nhất ở châu Âu, vợ chồng Mỹ Lệ cũng cho biết từ nhỏ các con đã có sẵn nền tảng giáo dục tốt, có năng khiếu ngoại ngữ. Nhiều người bất ngờ khi biết từ khi học tiểu học, 2 ái nữ của Mỹ Lệ đã được học thêm tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Hiện tại, khi theo học tại trường trung học ở Đức, Misa và Misu còn bổ sung học tiếng Trung Quốc. Như vậy, với việc giỏi cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh, 2 con của nữ ca sĩ 7X đã biết tới 6 ngôn ngữ khác nhau.

Mỹ Lệ đầu tư cho các con học ngoại ngữ từ cấp tiểu học.

Nữ ca sĩ từng tâm sự chuyện cho con học nhiều thứ tiếng: “Tuy chưa vào lớp 1 nhưng 2 bé đã biết 3 thứ tiếng rồi, đó là Tiếng Đức, Anh và tiếng Việt. Đây là 3 trong số 6 thứ tiếng tôi bắt buộc các bé phải học.

Nghe có vẻ độc tài nhưng vì hồi xưa tôi bị ba mẹ ép phải học tốt nên giờ tôi phải ép con mình như thế. Tôi muốn con phải hơn mình, cái gì tôi không biết thì bây giờ con phải biết. Vợ chồng tôi cũng cưng con lắm nhưng đều có giới hạn nhất định”.

Thời điểm Mỹ Lệ đưa ra quan điểm này, nhiều người chất vấn, cho rằng cô đang ép con học quá nhiều. Nữ ca sĩ phản bác lại rằng việc cho con học 6 ngôn ngữ là chuyện bình thường. Cô cảm thấy buồn cười khi có người nói mình bị tâm thần, hoang tưởng mới ép con học nhiều ngôn ngữ như vậy.

"Bắt đầu lên lớp 5 ở hệ giáo dục Đức là bạn có thể biết được con bạn có thể học tiếp được lên đại học hay không rồi! Nếu học lực kém sẽ học hết cấp ba, sau đó chỉ được học tiếp ở các trường dạy nghề. Nếu học lực tốt sẽ được lên thẳng hệ đại học.

Nếu con bạn có năng khiếu về ngôn ngữ (bắt đầu từ lớp 5) sẽ được ghi danh vào học ở trường chuyên về ngôn ngữ và sau khi tốt nghiệp có thể nói được 6 ngoại ngữ. Tôi cho con theo học trong một quá trình từ mẫu giáo đến năm lớp 12. Tôi không ép con mình học một lúc 5, 6 thứ tiếng", Mỹ Lệ chia sẻ.

Việc cho con học nhiều ngôn ngữ, ngoài việc muốn các con phát triển tốt trong tương lai, thì Mỹ Lệ còn muốn các bé noi gương ông xã. Chồng cô giỏi cả tiếng Đức, Anh, Hàn, Thái và tiếng Lào từ năm 22 tuổi.

Nữ ca sĩ tâm sự muốn con trai cũng sẽ tiếp cận với nhiều ngôn ngữ như các chị khi lớn lên. Hiện cô dành toàn thời gian chăm sóc chồng và con trai tại Việt Nam, trong khi 2 cô con gái lo việc học tại Đức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm