Giáo dục

2 cách xử lý khi chị em bị tấn công trong cầu thang bộ

22/07/2019 - 07:29 PM
Bạn cần làm gì nếu bị kẻ xấu tấn công khi đang di chuyển bằng cầu thang bộ? Chuyên gia phòng vệ cá nhân sẽ hướng dẫn bạn 2 cách xử lý thông minh, phù hợp với sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.
Khi đi cầu thang bộ, bạn có thể gặp kẻ xấu và bị tấn công theo các tình huống: kẻ xấu đi từ trên xuống hoặc đi từ dưới lên và tấn công bạn.
 
Trong những tình huống này, bạn cần phản ứng mạnh mẽ, dứt khoát.   
 
Tình huống 1: Kẻ xấu đi từ trên xuống, bạn đứng ở phía dưới, vị trí yếu thế, đứng thấp hơn kẻ tấn công. Việc cần làm là bạn bám chặt vào thành lan can, đứng vững. Tuyệt đối không cố vươn lên mặt họ, sẽ khó đứng vững. Sau khi đã đứng vững, hãy dùng chân tấn công vào phần chân của đối phương.
 
 
thhh.jpg
 

Tình huống 2: Bạn đi từ bên trên xuống, kẻ xấu đi từ dưới lên, tấn công bạn. Lúc này, bạn đang đứng ở trên cao, tư thế có lợi. Lúc này, bạn cần giữ tay thành lan can, dùng chân tấn công đối thủ.
 
 
1-so-16.jpg

 

Đây là cách xử lý thông minh, phù hợp với chị em phụ nữ, nhất là những chị em đi giày cao gót, dùng túi xách, có thể mạnh mẽ tấn công đối tượng.

 
Với những tình huống nguy hiểm hơn trong thang bộ như bị ghì cổ, bị ôm chặt… cần phản ứng ra sao? Mời bạn thep dõi các clip tiếp theo của PNVN.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn