• Mới cập nhật:

Xã hội

2 cô cháu cùng tham gia tình nguyện viên Mottainai 2018

22/09/2018 - 11:12 (GMT+7)
Có mặt tại tòa soạn Báo PNVN sáng 22/9, Ngô Hương Giang (sinh viên năm 2, ĐH Kinh tế Quốc dân) và Mai Đức Long (sinh viên năm 1, ĐH Quốc tế RMIT) hào hứng cho biết, chính các thành viên trong gia đình đã "truyền lửa" để năm nay các bạn đăng ký trở thành tình nguyện viên Chương trình Mottainai.

Tuy chỉ hơn kém nhau 1 tuổi nhưng Hương Giang và Đức Long lại là 2 cô cháu trong đại gia đình. Cả 2 bạn sinh viên này cùng rủ nhau đăng ký dự tuyển tình nguyện viên của Chương trình Mottainai 2018 và đều trúng tuyển.

giang-long.jpg
2 cô cháu Hương Giang và Đức Long rủ nhau tham gia tình nguyện viên Chương trình Mottainai 2018
 

Bà nội và mẹ của Đức Long từng tham gia Mottainai các mùa trước, khi Chương trình diễn ra tại Hà Nội. Thậm chí, năm 2014, Ngày hội Mottainai diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, chị Hà Việt Anh (mẹ của Đức Long) còn tự tay làm món sữa chua nếp cẩm để bán tại Ngày hội. Toàn bộ số tiền thu được, chị dành tặng Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” với mong muốn có thể chung tay giúp đỡ những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

long-2.jpg
Đức Long (thứ 2 từ phải sang) tích cực tham gia hoạt động của nhóm tình nguyện viên Mottainai 2018 sáng 22/9
 

Đạp xe đến tòa soạn Báo PNVN từ sáng sớm ngày 22/9, Đức Long hào hứng chia sẻ: “Em học RMIT nên 1 năm có tới 3 kỳ nghỉ, mỗi kỳ 1 tháng. Dịp này đang là kỳ nghỉ đầu tiên nên em cảm thấy thật may mắn vì đã đăng ký tham gia Mottainai 2018 để có thể dành nhiều thời gian làm những việc ý nghĩa, chuẩn bị cho Ngày hội Mottainai chính thức diễn ra vào 13/10”.

Với Đức Long, lần hoạt động thiện nguyện đầu tiên trong đời sẽ mang lại cho cậu những trải nghiệm ý nghĩa. “Em muốn tham gia chương trình này ngay từ khi tìm hiểu, biết Mottainai là một chương trình nhân văn khi giúp đỡ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Tham gia hoạt động xã hội không chỉ giúp em cải thiện kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp mà chắc chắn còn có thêm nhiều trải nghiệm thực tế thú vị”, Long chia sẻ. 

giang.jpg
Tình nguyện viên Hương Giang (phải) tham gia phân loại, "làm đẹp" đồ ủng hộ Mottainai 2018 vào sáng 22/9

 

Hương Giang từng cùng mẹ đến Ngày hội Mottainai năm 2014. Cô còn nhớ đã mặc hanbok và chụp hình lưu niệm. Giang chia sẻ: “Quãng thời gian làm sinh viên kéo dài chỉ 4 năm, nếu không làm điều gì có ý nghĩa thì sau này ra trường, đi làm sẽ rất khó thu xếp thời gian để thực hiện. Trước khi làm tình nguyện viên Chương trình Mottainai, em từng tham gia tình nguyện viên cho một giải chạy gia đình. Em mong có thể chia sẻ với trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông bằng chính công sức, tình cảm của mình”.

6 năm qua, Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Báo PNVN đã có những người bạn đồng hành thân thiết. Sức lan tỏa của chương trình ngày càng rộng khi trong 1 gia đình có cả 3 thế hệ cùng biết đến và ủng hộ Chương trình Mottainai, mỗi người tham gia theo một cách rất riêng như gia đình tình nguyện viên Đức Long. Mottainai vì thế cũng giống như một hành trình tiếp nối những yêu thương…

Mời các bạn theo dõi toàn bộ nội dung Quy chế cuộc thi chạy Mottainai Run tại đây

Tải mẫu bản Cam kết sức khỏe cá nhân khi đăng ký chạy Mottainai Run tại đây

Hotline hỗ trợ đăng ký và cấp mã số chạy: 0946.915.533. Website: www.mottainai.com.vn

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 8 tháng năm 2018, toàn quốc xảy ra 11.782 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.366 người, bị thương 9.200 người. 

Trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông.

1a.jpg

4.jpg

3a.jpg
3333.jpg
5a.jpg

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm