2 công thức phô mai cực ngon cho người ăn chay

14/08/2019 - 10:06
Phô mai thuần chay được làm theo 2 công thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng để tăng hương vị cho các món ăn chay, ăn kiêng mình yêu thích.
hat-gai-dau.jpg

 

Phô mai hạt gai dầu

Là một lựa chọn giúp bạn bổ sung axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống. Chất này giúp bạn tăng năng lượng và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Nguyên liệu:

- 1/2 chén hạt gai dầu đã bóc vỏ

- 1/2 chén men dinh dưỡng

- Chút muối hồng Himalaya

- 1 muỗng nước cốt chanh

Cách làm:

Trước tiên cho hạt gai dầu, men dinh dưỡng và muối hồng vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi bạn được hỗn hợp mịn, sền sệt.

Tiếp đến, đổ hỗn hợp ra một cái bát nhỏ và thêm nước cốt chanh vào.

Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Cuối cùng đựng hỗn hợp trong một cái hộp.

Bạn có thể thưởng thức phô mai này trong món salad, mì ống…

hat-dieu.jpg

 

Phô mai dừa non và hạt điều

Sẽ mang lại hương vị ngọt nhẹ, có thể kết hợp với bánh sandwich, bánh quy và nhiều đồ ăn nhẹ khác

Nguyên liệu:

- 1 chén bột dừa non (hoặc bột cốt dừa)

- 1/2 chén nước dừa

- 1/2 chén hạt điều thô, ngâm qua đêm

- 2 muỗng men dinh dưỡng

- Chút muối biển

- 1 muỗng nước cốt chanh

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố. Xay cho đến khi được một hỗn hợp kem mịn, sền sệt.

Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh có nắp. Đậy nắp lọ bằng một miếng vải cotton sạch và bảo quản ở nơi tối, khô, mát trong 12 giờ để lên men.

Cuối cùng, thưởng thức pho mai này với những món ăn yêu thích của bạn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm