Phô mai hạt gai dầu
Là một lựa chọn giúp bạn bổ sung axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống. Chất này giúp bạn tăng năng lượng và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Nguyên liệu:
- 1/2 chén hạt gai dầu đã bóc vỏ
- 1/2 chén men dinh dưỡng
- Chút muối hồng Himalaya
- 1 muỗng nước cốt chanh
Cách làm:
Trước tiên cho hạt gai dầu, men dinh dưỡng và muối hồng vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi bạn được hỗn hợp mịn, sền sệt.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp ra một cái bát nhỏ và thêm nước cốt chanh vào.
Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng đựng hỗn hợp trong một cái hộp.
Bạn có thể thưởng thức phô mai này trong món salad, mì ống…
Phô mai dừa non và hạt điều
Sẽ mang lại hương vị ngọt nhẹ, có thể kết hợp với bánh sandwich, bánh quy và nhiều đồ ăn nhẹ khác
Nguyên liệu:
- 1 chén bột dừa non (hoặc bột cốt dừa)
- 1/2 chén nước dừa
- 1/2 chén hạt điều thô, ngâm qua đêm
- 2 muỗng men dinh dưỡng
- Chút muối biển
- 1 muỗng nước cốt chanh
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố. Xay cho đến khi được một hỗn hợp kem mịn, sền sệt.
Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh có nắp. Đậy nắp lọ bằng một miếng vải cotton sạch và bảo quản ở nơi tối, khô, mát trong 12 giờ để lên men.
Cuối cùng, thưởng thức pho mai này với những món ăn yêu thích của bạn.