Trong buổi ra mắt một sản phẩm dinh dưỡng mới đây tại Tp.HCM, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong và ngoài nước đã nêu bật tính ưu việt của 2 dưỡng chất: Arginin và Vitamin K2 tự nhiên, đồng thời cung cấp kiến thức liên quan đến dinh dưỡng và giải đáp các thắc mắc về dinh dưỡng dành cho trẻ giai đoạn đầu đời.
Giáo sư Robert Murray, Khoa Tiêu hóa và Dinh dưỡng Nhi Khoa, Trường Đại học Ohio, Hoa Kỳ cho biết: “5 năm đầu đời được coi là thời điểm vàng để cha mẹ chuẩn bị hành trang vững chắc cho con phát triển tối ưu trong tương lai. Ở giai đoạn này, trẻ có thể đạt 60% chiều cao khi trưởng thành. Muốn vậy, cha mẹ cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho con ngay từ những năm đầu đời để trẻ có thể phát triển tối đa”.
Theo bà Yen Ling Low, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Abbott - châu Á Thái Bình Dương, Arginin là một axit amin quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ. Axit amin này thúc đẩy sự phân chia tế bào của đĩa tăng trưởng ở đầu xương, giúp xương phát triển dài hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra trẻ thấp còi có lượng Arginin trong máu thấp hơn hẳn so với trẻ phát triển bình thường. Thiếu Arginin trong cơ thể cũng khiến trẻ chậm phát triển hơn. Vitamin K2 tự nhiên là một dưỡng chất quan trọng giúp vận chuyển canxi vào mô xương và giúp xương chắc khỏe. Vitamin K2 là một dạng đặc biệt của Vitamin K, có hiệu quả cao hơn so với Vitamin K1 thường thấy ở các công thức dinh dưỡng khác”.
Một số loại thực phẩm giúp làm tăng hàm lượng arginin như: Gà tây, sườn thăn lợn, thịt gà, hạt bí, đậu nành, lạc, các sản phẩm từ sữa, đậu lăng…
Vitamin K2 có nhiều ở các loại thực phẩm như: Natto (một loại thức ăn truyền thống từ Nhật Bản làm từ đậu tương lên men), pho mát, bơ, lòng đỏ trứng gà, gan gà…