• Mới cập nhật:

Khỏe

2 kỹ thuật mới giúp người bị rối loạn cương dương tìm lại ‘bản lĩnh đàn ông’

05/07/2019 - 19:00 (GMT+7)
Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vừa được Bộ Y tế cho phép triển khai thực hiện kỹ thuật mổ đặt thể hang nhân tạo và dùng sóng xung kích cho người rối loạn cương không đáp ứng thuốc.
Theo bác sĩ, rối loạn cương là tình trạng người đàn ông không thể đạt tới hay duy trì được sự cương dương vật đủ cứng để giao hợp. Bệnh ảnh hưởng đến chất lượng sống của hơn 150 triệu đàn ông trên thế giới.
 
Rối loạn cương đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nó không chỉ đe dọa đời sống lứa đôi vì khiến nhiều người đàn ông rơi vào tự ti, lo lắng mà còn khiến gia tăng các bệnh mạn tính như bệnh mạch máu, đái tháo đường…
 
Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân cho biết, đối với hầu hết trường hợp rối loạn cương, trị liệu ban đầu theo phác đồ tiêu chuẩn là sử dụng thuốc thuốc ức chế men phosphodiesterase nhóm 5 (PDE5i). Tuy nhiên, khoảng 30% nam giới rối loạn cương không đáp ứng điều trị với nhóm thuốc này và cần thiết một phương pháp điều trị khác.
 
Với mục tiêu điều trị hiệu quả tình trạng rối loạn cương cho người bệnh, khoa Nam học -  Bệnh viện Bình Dân triển khai thêm các phương pháp cập nhật điều trị rối loạn cương bao gồm phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo và liệu pháp sóng xung kích cường độ thấp cơ quan sinh dục nam.
 
 
roi-loan-cuong.jpg
Kỹ thuật mổ đặt thể hang nhân tạo và dùng sóng xung kích điều trị cho nam giới bị rối loạn cương. Ảnh: Hương Giang.
.

 

Trong đó, kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo đã được áp dụng rộng rãi từ những năm 1970 và điều trị thành công cho hơn 300.000 nam giới bị rối loạn cương tại Hoa Kỳ. Với những người bệnh không đáp ứng điều trị nội khoa, giờ đây đã có thêm một giải pháp để đạt cương cứng bằng cách đặt thể hang nhân tạo.
 
Đây là thiết bị được các bác sĩ phẫu thuật đặt vào vùng sinh dục của người bệnh, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt. Thiết bị bao gồm: Hai que hình trụ đặt vào 2 bên thể hang, một túi chứa đặt ở sau xương mu và một bơm đặt ở bìu để người bệnh có thể chủ động bật và tắt chức năng cương. Ba bộ phận này được kết nối bằng hệ thống dây dẫn nằm ẩn bên trong cơ thể.
 
Nhiều nghiên cứu trên thế giới ghi nhận tỉ lệ hài lòng khi quan hệ tình dục ở nam giới và bạn tình lên đến hơn 90% sau phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.
 
Trong khi đó, liệu pháp sóng xung kích cường độ thấp giúp cải thiện trong huyết động học và chức năng nội mô của dương vật, cũng như chức năng cương ở người bị rối loạn cương nặng, đáp ứng kém với các thuốc PDE5i. Trị liệu này được áp dụng cho các trường hợp bị rối loạn cương trên 6 tháng, đáp ứng kém với thuốc PDE5i, rối loạn cương do nguyên nhân mạch máu.
 
Với việc ứng dụng sóng xung kích cường độ thấp, người bệnh sẽ có thêm lựa chọn trong điều trị không xâm lấn, đặc biệt trên nhóm người bệnh rối loạn cương do nguyên nhân mạch máu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm