• Mới cập nhật:

Luật và Đời

2 lao động Việt Nam tại Nhật Bản tử vong nghi do ngộ độc khí

12/09/2019 - 17:18 (GMT+7)
Khoảng 8h30 sáng 10/9, đường dây nóng 119 đã nhận được thông tin về việc 3 người đàn ông bất tỉnh trong một căn phòng ở tầng 2 của tòa nhà đang được tháo dỡ ở quận Setagaya, thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn nguồn tin báo chí Nhật Bản cho biết các nhà chức trách nước này đã phát hiện 2 lao động Việt Nam tử vong tại một công trường xây dựng ở thủ đô Tokyo.
 
 
1209_nhat_viet.jpg
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc. (Nguồn: TOKYO REPORTER)

 

Sở Cảnh sát Tokyo cho biết cả 3 người này đều là lao động Việt Nam, trong đó 2 người đã tử vong và 1 người được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng vô thức. Tại thời điểm phát hiện các nạn nhân, hiện trường được phát hiện đầy khí CO2.
 
Trong khi đó, theo nhật báo Mainichi, các lao động trên có thể tử vong do ngộ độc khí CO2. Đồn cảnh sát Seijo thuộc Sở Cảnh sát Tokyo cho biết 1 lao động Việt Nam khác đã được đưa tới bệnh viện nhưng vẫn bất tỉnh và nguy kịch.
 
Mặc dù phát hiện có khí CO2 trong căn phòng xảy ra tai nạn, song nhà chức trách chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy có khả năng xảy ra đốt hoặc cháy tại hiện trường. Chỉ có một bình đun nước nóng bằng gas ở căn phòng này không hoạt động vì không có vòi nối.
 
Theo các nguồn tin từ cơ quan điều tra, một máy phát điện đã hoạt động ở một phòng ở tầng 1. Có khả năng khí CO2 do máy phát điện này thải ra đã bay lên tầng 2. Hiện cảnh sát Tokyo đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm