• Mới cập nhật:

Luật và Đời

2 nữ bị cáo tranh cãi nảy lửa tại tòa vụ cài ma túy vào ô tô người tình

Hà Khê 08/01/2020 - 13:53 (GMT+7)
Trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ cài ma túy vào ô tô người tình, 2 bị cáo liên tục phản pháo nhau nảy lửa tại tòa.

Sáng 8/1/2020, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên tòa xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong vụ án này có 2 nữ bị cáo, đặc biệt trong đó có 1 người nguyên là Thượng úy, cán bộ Bộ Công an.

Hai bị cáo là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1982, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (cựu Thượng úy công an, sinh năm 1978, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội). 

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 27/12, do 2 luật sư bào chữa của bị cáo Vững vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân đưa đến tòa vào sáng 8/1

Bị cáo Nguyễn Thị Vân đưa đến tòa vào sáng 8/1

9h sáng ngày 8/1, 2 bị cáo Vững và Vân được đưa đến TAND quận Nam Từ Liêm. Sau khi đại diện Viện kiểm sát đọc xong cáo trạng, chủ toạ phiên toà đã tiến hành xét hỏi các bị cáo Nguyễn Thị Vững và Nguyễn Thị Vân.

Cả 2 đứng trước bục khai báo ngày hôm nay vì bị truy tố về tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Người đầu tiên trả lời các câu hỏi của hội đồng xét xử là bị cáo Nguyễn Thị Vân. Vân khai tháng 9/2016 quen bị cáo Vững, hai người biết qua một bữa nhậu cùng với anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, người tình của Vân và là bị hại trong vụ án) tại một bữa nhậu.

Tại đây, 2 bên nói chuyện và biết gần nhà nhau, Vân đã xin số điện thoại của Vững. Sau buổi đó, 2 người có liên lạc, trao đổi, trò chuyện với nhau.

Sau đó, trong 1 lần đi uống cà phê, Vân chia sẻ với Vững về việc bị anh Thiện đánh đập. Sau khi nói chuyện với Vân và biết được nguyên nhân khiến Vân đau buồn. Theo lời bị cáo Vân, Vững nói "Tao sẽ có cách giúp mày", sau đó yêu cầu Vân đưa cho Vững 1 tỷ, mục đích đưa Thiện đi 2 năm, 3 năm.

Trước lời khai này, toà hỏi bị cáo Vân: Cách Vững bảo cho Thiện đi 2 năm, 3 năm là gì? 

Vân trả lời không biết, chỉ biết Vững bảo "mọi chuyện tao lo, mày chỉ cần lo 1 tỷ".

Các bị cáo đưa đến tòa

Các bị cáo đưa đến tòa

Sau đó, Vân suy nghĩ rồi mang sổ đỏ đến cho Vững và ký giấy nợ 1 tỷ đồng. Mấy hôm sau, Vững gọi điện cho Vân nói đang ở Sơn La. Vân nói sợ và không muốn tiếp tục làm, bảo Vững trả tiền đặt cọc.

"Nếu mày không làm nữa thì tao cho xã hội đen đến lấy nhà của mày" – Vân trình bày về lời của Vững trao đổi với mình trước đó.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Vững phủ nhận lời khai của bị cáo Vân. Vững cho rằng, vì quen biết Vân qua quan hệ của người bạn, có gặp "2 vợ chồng của Vân" tại lần ăn uống, trong đó Vân xin số điện thoại của mình.

Vững khai ngày 20/10/2016, Vân gọi Vững nói ra quán cà phê có việc trao đổi. Ngồi nói 1 lúc, Vân nói có một đối tượng nghi có ma tuý, hỏi Vững có làm không. Theo lời Vững, lúc này Vững bảo có thật không, có thì chị báo.

Vân nói, anh Thiện đi xe Tucson màu trắng và ghi biển số xe của anh Thiện rồi đưa cho Vững.

Đáng chú ý, trả lời câu hỏi của toà về lý do hỏi Vững là "Em mua ma tuý bỏ vào xe có được không?", Vân trả lời không nói câu này.

Với bị cáo Vững, bị cáo này cũng phủ nhận những đoạn nói chuyện về ma tuý mà Vân nói.

Trở lại ngày anh Thiện bị bắt quả tang trong xe có ma tuý, 2 lời khai của Vững và Vân tại toà hoàn toàn trái ngược. Vân thì bảo Vững đã dàn xếp để hẹn gặp anh Thiện nên biết đường đi, địa điểm của anh Thiện rồi báo người bắt, còn Vững thì bảo Vân báo.

"Vân vừa khai hoàn toàn không đúng với sự việc" – bị cáo Vững nói sau khi nghe bị cáo Vân trình bày.

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ và giám định đoạn băng ghi âm trao đổi giữa các đối tượng trong vụ án này.

Phiên tòa vẫn đang tiếp diễn, Báo PNVN sẽ cập nhật diễn biến phiên tòa này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm