2 tín hiệu cho thấy đã đến lúc trẻ cần gối ngủ, mẹ nhanh mua ngay

Phan Hằng
05/01/2024 - 13:12
Nếu trẻ được ngủ gối ở thời điểm thích hợp, nó sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ và nhiều yếu tố khác.

Khi trẻ lớn dần, sẽ có nhiều thay đổi xảy ra từ thói quen ngủ nghỉ cho tới sự phát triển thể chất. Trong quá trình này, trẻ sẽ cần một chiếc gối để phù hợp với nhu cầu cơ thể cần. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy trẻ gửi đi 2 tín hiệu trẻ đang có nhu cầu cần gối để ngủ.

2 tín hiệu cho thấy trẻ cần gối ngủ

Nếu trẻ sử dụng gối kịp thời lúc mình cần, điều đó có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ.

1. Tín hiệu đầu tiên: Thay đổi tư thế

Khi ở giai đoạn sơ sinh, hầu hết trẻ sẽ nằm trên giường ngủ thiếp đi mà không đòi hỏi quá nhiều. Tuy nhiên, khi trẻ dần biết lật, ngồi, bò và đạt được các cột mốc phát triển khác, tư thế ngủ sẽ dần thay đổi.

Trẻ bắt đầu có xu hướng ngủ nằm nghiêng, trằn trọc trên giường. Đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy trẻ cần một chiếc gối thích hợp để hỗ trợ cho việc ngủ.

2 tín hiệu cho thấy đã đến lúc trẻ cần gối ngủ, mẹ nhanh mua ngay- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngủ nghiêng là một trong những tư thế ngủ phổ biến nhất của trẻ trong quá trình phát triển. So với việc nằm ngửa, ngủ nghiêng có thể giảm nguy cơ tắc nghẽn đường hô hấp, cải thiện hiệu quả của hệ tiêu hóa và giảm áp lực trong dạ dày.

Một chiếc gối phù hợp có thể giúp trẻ duy trì tư thế ngủ nghiêng đúng cách, bảo vệ sự phát triển của các khớp và cột sống của trẻ.

Tín hiệu thứ 2: Chất lượng giấc ngủ giảm

Khi bé bắt đầu ngủ không ngon, trằn trọc, dễ thức giấc, đó cũng là dấu hiệu cho thấy trẻ cần một chiếc gối để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Trên thực tế, giấc ngủ của người lớn cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tư thế ngủ, độ cứng của đệm ngủ, chiều cao gối. Tương tự môi trường ngủ của trẻ cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Một chiếc gối ngủ phù hợp có thể mang lại sự hỗ trợ và thoải mái phù hợp, giúp trẻ chìm vào giấc ngủ nhanh, ngủ ngon hơn, đồng thời giảm số lần trẻ thức dậy vào ban đêm.

2 tín hiệu cho thấy đã đến lúc trẻ cần gối ngủ, mẹ nhanh mua ngay- Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cách chn gi phù hp cho trẻ

- Chất liệu

Khi chọn mua gối ngủ cho trẻ, điều quan trọng là chọn chất liệu có độ thoáng khí tốt, độ mềm vừa phải. Vải cotton, chất liệu cao su tự nhiên là sự lựa chọn thích hợp nhất cho trẻ.

- Độ cao

Chiều cao của gối không nên quá cao để tránh gây áp lực lên cột sống cổ của trẻ. Một chiếc gối phù hợp với trẻ chỉ nên dao động trong mức 4 - 6cm. Bạn cũng có thể chọn loại gối có thể điều chỉnh độ cao để có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào tùy theo sự lớn lên và phát triển của trẻ.

- Sự an toàn

Chọn gối làm từ chất liệu an toàn và không gây kích ứng cho da như cotton hữu cơ hoặc các chất liệu tự nhiên khác. Tránh sử dụng gối làm từ chất liệu tổng hợp hoặc có chứa hóa chất có thể gây dị ứng cho trẻ.

Chọn gối không có phụ kiện như nút, kim loại hoặc phụ kiện nhỏ có thể gây nguy hiểm cho trẻ trong trường hợp chúng nghịch ngợm và nuốt.

- Dễ giặt và vệ sinh

Chọn gối dễ giặt và vệ sinh để đảm bảo môi trường ngủ của trẻ luôn sạch sẽ và hygienic. Gối có thể được giặt bằng máy hoặc bằng tay theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay gối mới sau một thời gian dài sử dụng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ.

- Kiểm tra chất lượng và thương hiệu

Bạn nên chọn gối từ các thương hiệu uy tín và được kiểm tra chất lượng. Điều này đảm bảo rằng gối đã được kiểm tra và đáng tin cậy để sử dụng cho trẻ.

Tóm lại, trong quá trình phát triển của trẻ, chất lượng giấc ngủ cần được cha mẹ chú trọng, một chiếc gối phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái nhất cho bé yêu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm