2 vật dụng nhà bếp được khuyên nên mua đồ tốt để tiết kiệm

Lam Anh
21/05/2022 - 09:44
2 vật dụng nhà bếp được khuyên nên mua đồ tốt để tiết kiệm
2 thiết bị nhà bếp có vòng đời lâu nhất cũng chính là những thứ bạn cần mua mới để đảm bảo chất lượng, tránh hỏng hóc nhiều trong quá trình sử dụng.

Trong khi đó, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm với các công dụng khác nhau, thu hút sự chú ý và thích thú của các bà nội trợ. Từ đó khiến nhiều chị em bối rối, không biết nên chi cho sản phẩm nào để tránh lãng phí.

"Hầu hết người mua đều bị hấp dẫn bởi các thiết bị công nghệ cũ, vì như vậy sẽ giúp họ tiết kiệm hơn nhiều. Tuy nhiên thực tế là không nên như vậy.

Nếu đó là các thiết bị có giá trị lớn, vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi là đồ cũ, nó sẽ có vấn đề về tính thẩm mỹ hoặc lỗi thời. Còn các thiết bị có giá trị nhỏ thì hãy xem xét thật kỹ vì chắc chắn rất dễ hỏng hóc trong quá trình sử dụng." - Samantha Scalzo, một nhà môi giới bất động sản ở bang Florida và tiểu bang Connecticut (Hoa Kỳ) cho biết.

2 loại vật dụng nhà bếp có vòng đời lâu nhất, muốn tiết kiệm tiền bạc thì nên mua đồ mới để sử dụng - Ảnh 1.

2 thiết bị nhà bếp có vòng đời lâu nhất cũng chính là những thứ bạn cần mua mới để đảm bảo chất lượng, tránh hỏng hóc nhiều trong quá trình sử dụng

Hầu hết các thiết bị được chế tạo để tồn tại trong nhiều năm và nếu bạn đang có ý định mua nhà thì việc nắm rõ được vòng đời của những loại thiết bị nhà bếp này sẽ giúp bạn lập ngân sách hợp lý, chính xác, không lãng phí.

"Nếu đang muốn tìm ra tuổi thọ của 1 thiết bị nào đó trong nhà, bạn có thể tìm thấy bằng cách tra cứu số se-ri và sử dụng công cụ tìm kiếm mã ngày. Nhưng nếu bạn chỉ muốn biết 2 thiết bị nào có vòng đời lâu nhất và bạn vẫn có thể sử dụng trong nhiều năm liền thì tôi sẽ bật mí cho bạn, đó chính là tủ lạnh và bếp từ" - Jeremy R. Henley, Giám đốc điều hành và người sáng lập của TheQwikFix cho biết.

01. Tủ lạnh

Ben Fisher - 1 chuyên gia cấp cao về bất động sản ở Park City, Utah, cho biết trong số tất cả các thiết bị gia dụng phổ biến trong căn bếp của gia đình bạn, tủ lạnh là thiết bị có tuổi thọ cao nhất: kéo dài trung bình từ 13 đến 14 năm.

"Trong khi đó 1 chiếc tủ lạnh nếu được bảo dưỡng tốt có tuổi thọ lên tới 17 đến 18 năm", Ben Fisher nói.

Theo Consumer Reports - tổ chức người tiêu dùng phi lợi nhuận của Mỹ, việc thường xuyên lau chùi sạch sẽ cũng như giữ cho phần nóc tủ lạnh thông thoáng, hỗ trợ tốt cho quá trình tản nhiệt đúng cách có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc tủ lạnh.

2 vật dụng nhà bếp được khuyên là bạn nên mua đồ tốt để tiết kiệm - Ảnh 2.

Vì phải hoạt động liên tục, thế nên đối với các loại tủ lạnh đắt tiền, được đánh giá cao về độ bền thì mức tuổi thọ tối đa của nó sẽ ở tầm đó. Còn với những chiếc tủ lạnh đã cũ thì đương nhiên là không được như vậy. Do vậy, xét về lâu dài, việc bạn mua 1 chiếc tủ lạnh mới, đời cao ở thời điểm hiện tại cũng có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho bạn.

02. Bếp nấu

Thiết bị thứ hai là bếp nấu.

Grosse cho biết, các loại bếp nấu có tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm (hoặc lâu hơn), và bếp gas thường bền hơn vài năm so với bếp điện.

"Hầu hết các loại bếp được thay thế không phải vì chúng bị hỏng mà vì tính thẩm mỹ. Khi đã sử dụng lâu ngày, các loại bếp đều trở nên cũ kĩ hoặc lỗi thời, không còn phù hợp với căn nhà" - Grosse nói.

Bạn có thể giữ lại và sử dụng các loại thiết bị này nếu muốn - miễn là chúng vẫn còn hoạt động được. Chắc chắn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

2 vật dụng nhà bếp được khuyên là bạn nên mua đồ tốt để tiết kiệm - Ảnh 3.

Bởi vì thế, đừng ngần ngại mua các loại thiết bị tủ lạnh hay bếp nấu loại mới và đời cao để sử dụng. Việc mua lại các sản phẩm cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng lại dễ khiến bạn gặp phải các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, gây tốn kém tiền bạc cũng như thời gian, ảnh hưởng tới trải nghiệm.

Theo apartmenttherapy

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm