• Mới cập nhật:

Xã hội

20/10 nhớ về buổi sinh hoạt chi hội đặc biệt của chị em phụ nữ Trường Sa

20/10/2018 - 09:17 (GMT+7)
Bên chiếc bàn khá “dã chiến” ngay dưới tán lá bàng vuông phía trước sân nhà, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết cùng 6 chị em của chi hội phụ nữ đảo Trường Sa lớn đang ngồi quây quần bên nhau cùng trò chuyện, chia sẻ. Một buổi sinh hoạt chi hội thật đặc biệt ở nơi đầu sóng, ngọn gió.

Dù chuyến thăm Trường Sa năm 2018 đã kết thúc được 6 tháng, nhưng mỗi khi nhắc lại những kỷ niệm của hải trình đặc biệt ấy, chúng tôi và những thành viên của đoàn Hội LHPN Việt Nam trong chuyến thăm ấy đều không khỏi xúc động và nhớ về những kỷ niệm.

anh-1.jpg
Buổi sinh hoạt chi hội rất đơn giản nhưng sôi nổi, sẻ chia.

 Nhân ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi nhớ về những chị em, hội viên đang sinh sống trên đảo Trường Sa, nhớ về một buổi sinh hoạt rất đặc biệt của Chi hội phụ nữ đảo Trường Sa lớn, nơi có 7 chị em đang tham gia. Đặc biệt hơn, trong buổi chiều ấy còn có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam. Bà Tuyết đã quyết “tách” đoàn để cùng ngồi lại với chị em Trường Sa, cùng nói về những “năm không, ba sạch”, cùng chị em hát vang bài Khúc quân ca Trường Sa…

anh-2.jpg
Mọi người cùng chia sẻ, trao đổi với nhau trong không gian thân tình.

 Chiều 21/4, tàu Trường Sa 571 cập cầu cảng đảo Trường Sa lớn, điểm đến cuối cùng trong hải trình tới thăm 11 đảo trên quần đảo Trường Sa của Đoàn công tác số 7 năm 2018. Gần 10 ngày lênh đênh trên tàu, đối mặt với nhiều con sóng dữ, nhiều chị em trong đoàn cũng đã thấm mệt. Thế nhưng, khi đặt chân lên đảo Trường Sa lớn thân yêu, dường những mệt mỏi ấy đã tan biến.

anh-4.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (bên phải) và hội viên Chi hội phụ nữ đảo Trường Sa lớn.

 Không được chuẩn bị trước, không có bàn ghế đầy đủ như những cuộc sinh hoạt chi hội khác, dưới tán lá bàng vuông, bên chiếc bàn ghế đá đã cũ, những câu chuyện, những kinh nghiệm đã được chị em chia sẻ, trao đổi rất sôi nổi. Lúc này, dường như không có sự phân biệt giữa lãnh đạo Trung ương Hội và chị em Chi hội phụ nữ Trường Sa. Mọi thứ trở nên gần gũi, thân thương và đậm chất Trường Sa.

anh-3.jpg
Nụ cười trên đảo.

 Ở nơi đầu sóng ngọn gió, nhưng khi chứng kiến buổi sinh hoạt chi hội của chị em Chi hội phụ nữ Trường Sa, dường như những khó khăn, vất vả không còn nữa, chỉ thấy một cảm giác bình yên như chốn quê nhà.

anh-5.jpg
Kết thúc buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng chị em hát vang bài Khúc quân ca Trường Sa.

 Kết thúc buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng chị em Chi hội Phụ nữ Trường Sa tay trong tay, cùng hát vang ca khúc Khúc quân ca Trường Sa một cách đầy khí thế, hào hùng.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm