• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

200 suất quà Tết đến với phụ nữ nghèo

05/01/2017 - 01:42 PM
Đại diện Báo PNVN, Hội LHPN Nam Định vừa tới thăm, tặng quà các hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đây là một phần trong Chương trình 'Góp tình trao Tết' do Công ty Unilever Việt Nam khởi xướng.

Chị Trần Thị Tuyết Nhung ở phố Nhà Chung, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định là người đầu tiên được nhận quà Tết. Cầm trên tay 400.000 đồng và bộ sản phẩm OMO, LIFEBUOY và KNORR (trị giá 100.000 đồng), chị Nhung không khỏi xúc động bởi mỗi tháng dù cố lắm chị cũng chỉ thu nhập chưa đầy 3 triệu đồng từ chiếc máy may công nghiệp. Số tiền đó không đủ trang trải cuộc sống và chi phí học hành của các con đang học THPT. Chồng mất cách nay 10 năm, các con đang ở tuổi ăn học, cuộc sống của gia đình chị gặp muôn vàn khó khăn. Bản thân chị lại bị đau ốm triền miên. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, chị càng rối bời bởi nỗi lo 3 ngày Tết.

Đại diện Báo PNVN, Hội LHPN, tổ dân phố trao quà cho chị Trần Thị Tuyết Nhung

Trong số 200 hộ đặc biệt khó khăn được Công ty Unilever Việt Nam phối hợp với Báo PNVN, Hội LHPN tỉnh Nam Định trao quà lần này, hầu hết là phụ nữ đơn thân, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo… Trong đó có 19 chị có chồng chết, 16 chị đang phải điều trị ung thư, phần đa ốm đau, bệnh tật.

Đại diện Báo PNVN số tiền và quà trị giá 100 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh Nam Định. Nhân dịp Tết Đinh Dậu, Hội LHPN Nam Định sẽ trao 200 xuất quà cho các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chị Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vụ Bản, cho biết, Vụ Bản có 1.012 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, chiếm 55% tổng số hộ nghèo. Cả huyện có 18 xã/thị trấn, bình quân mỗi xã, thị trấn có 7-8 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chủ yếu rơi vào các hộ già, neo đơn, đơn thân, khuyết tật, mắc bệnh trọng. Dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, Vụ Bản có 15 hộ đặc biệt khó khăn do phụ nữ làm chủ được nhận quà từ Công ty Unilever Việt Nam phối hợp với Báo PNVN và Hội LHPN tỉnh Nam Định trao tặng. Chị rất vui và mong muốn, Công ty Công ty Unilever Việt Nam, Báo PNVN và các cấp Hội quan tâm hơn nữa để có nhiều chị em được nhận quà, hưởng niềm vui đón Tết.

Đại diện Hội LHPN các huyện của tỉnh Nam Định nhận quà để trao cho các hộ nghèo

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định, cho rằng, mặc dù những năm qua, Hội LHPN các cấp có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế và trong năm qua đã có 8.000 lượt chị em được Hội giúp thoát nghèo, nhưng do ảnh hưởng của thiên tai bão lũ, thời tiết diễn biến thất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của những người phụ nữ và gia đình. Hiện toàn tỉnh Nam Định vẫn còn 19.000 hộ gia đình do phụ nữ làm chủ thuộc diện nghèo. Để giúp chị em có Tết, hằng năm các cấp Hội thường xuyên vận động các tập thể, cá nhân hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn hỗ trợ, trao quà cho chị em. Hội cũng thường xuyên rà soát, lập danh sách các hộ nghèo, đặc biệt là các hộ đơn thân, khuyết tật do phụ nữ làm chủ, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh và đúng đối tượng cho công tác từ thiện khi có điều kiện. Năm nay, chị em thực sự phấn khởi bởi Công ty Unilever Việt Nam cùng các nhãn hàng OMO, KNORR và LIFEBUOY phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình “Góp tình trao Tết”. Hội rất mong những việc làm đầy tình người này được nhân rộng để chị em không bị ám ảnh bởi nỗi lo mất Tết.

Chị Trần Thị Tuyết Nhung xúc động chia sẻ khi được nhận quà Tết

Chị Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định, chia sẻ về Chương trình "Góp tình trao Tết"“Góp tình trao Tết” là chương trình do Công ty Unilever Việt Nam cùng các nhãn hàng OMO, KNORR và LIFEBUOY phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm tiền mặt và bộ sản phẩm OMO, LIFEBUOY và KNORR (trị giá 100.000 đồng) và sẽ được trao cho các gia đình khó khăn thông qua sự hợp tác của TW Hội LHPN Việt Nam và một số cơ quan truyền thông. Toàn bộ số tiền thực hiện “Góp tình trao Tết” được trích từ doanh thu bán hàng của các nhãn hàng tham gia chương trình. Chính vì vậy, mỗi khi mua 1 sản phẩm OMO, LIFEBUOY hay KNORR, người tiêu dùng đã chung tay chia sẻ yêu thương, làm tăng thêm niềm vui ngày Tết cho các gia đình còn khó khăn.

Chương trình đã nhận được sự tham gia đồng hành của nhiều nghệ sĩ, diễn viên, các người đẹp như  Hoa hậu Phạm Hương, MC Phan Anh, các diễn viên Quyền Linh, Bình Minh, Hứa Vĩ Văn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cùng các ca sĩ Lý Hải, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Ngô Kiến Huy, Ưng Hoàng Phúc...

 
Các nghệ sĩ chung tay cùng Chương trình "Góp tình trao Tết"

Thông qua Báo PNVN, Công ty Unilever Việt Nam cùng các nhãn hàng OMO, KNORR và LIFEBUOY trao tặng phụ nữ nghèo Nam Định 200 suất quà, trị giá tiền và quà là 100 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm