• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

3 bước giúp bạn có một người chồng lý tưởng biết tiết kiệm tiền làm giàu cho gia đình

An Du 12/04/2021 - 14:17 (GMT+7)
Mong ước là vậy nhưng việc áp đặt lên đối phương ý muốn và nguyện vọng của bạn lại không phải là cách hiệu quả.

Trong hôn nhân, quản lý tài chính là một vấn đề rất quan trọng. Vợ chồng là bạn đồng hành bên nhau, rất cần sự hợp tác ăn ý trong các kế hoạch tài chính và có tiếng nói chung trong quản lý chi tiêu. Nếu không, chẳng những tiền bạc trong nhà không thể tích góp được mà hạnh phúc gia đình còn có nguy cơ bị lung lay.

Đa số các bà vợ đều phàn nàn về tính tiêu hoang, không biết tiết kiệm của chồng. Chắc hẳn ai cũng muốn chồng biết tiết kiệm tiền, chi tiêu có tính toán để vun vén cho gia đình. Bởi vợ chồng rất cần quỹ dự phòng cho những những kế hoạch tương lai, cần tài chính để nuôi con và phụng dưỡng cha mẹ già.

3 bước để "cải tạo" chồng, giúp bạn sở hữu một người chồng lý tưởng biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mong ước là vậy song việc áp đặt lên đối phương ý muốn và nguyện vọng của bạn lại không phải là cách hiệu quả. Ai cũng có những thói quen, suy nghĩ và quan điểm riêng. Không ai muốn phải nghe lời người khác răm rắp, nhất là đối với đàn ông là những người có cái tôi cá nhân cao.

Chính vì thế phương án tối ưu nhất mà những người vợ có thể áp dụng để có một người chồng biết tiết kiệm, đó là làm gương cho chồng. Với 3 bước sau đây:

1. Chia sẻ với chồng về suy nghĩ và mục tiêu tiết kiệm của bạn

Là chia sẻ về quan điểm và kế hoạch tiết kiệm tiền của riêng bạn. Chứ không phải là kế hoạch của cả hai vợ chồng và bắt anh ấy phải làm theo.

Lúc này bạn hãy cứ coi chồng là người ngoài cuộc. Vẫn để người chồng được thỏa sức chi tiêu theo ý muốn của họ. Bạn chỉ đơn thuần chia sẻ với chồng về dự định của mình để anh ấy biết, vậy thôi không hơn.

2. Bắt tay vào thực hành những phương án tiết kiệm

Sau khi đề ra mục tiêu tiết kiệm thì bạn hãy tự mình bắt tay vào thực hiện, khiêu chiến khả năng tiết kiệm của bản thân.

Hãy đặt ra giới hạn chi tiêu, nâng mức tiền tiết kiệm hàng tháng lên. Bạn có thể đi làm bằng xe đạp, vừa rèn luyện sức khỏe lại tiết kiệm được tiền. Bạn cũng có thể dậy sớm chuẩn bị cơm trưa mang lên công ty, vừa ngon miệng, có lợi cho sức khỏe lại đỡ tốn kém hơn ăn hàng quán. Đồng thời bạn cần giảm bớt mua sắm, cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua một món đồ mới.

Đó chỉ là vài ví dụ trong rất nhiều phương án tiết kiệm bạn có thể vạch ra và thực hiện, tùy theo hoàn cảnh bản thân.

3 bước để "cải tạo" chồng, giúp bạn sở hữu một người chồng lý tưởng biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Chia sẻ thành quả tiết kiệm với chồng

Sau khi đạt được thành tựu nhất định trong việc tiết kiệm tiền, đã đến lúc bạn chia sẻ thành quả ấy với người bạn đời. Để anh ấy biết rằng phương án tiết kiệm của bạn vô cùng hữu ích và có tính thực tế.

Việc làm của bạn vừa là tấm gương cho chồng noi theo, cổ vũ tinh thần và thậm chí khơi gợi sự hiếu thắng trong lòng người đàn ông. “Vợ mình làm được hà cớ gì mình không làm được?”, “Cô ấy đã tiết kiệm được từng ấy tiền, mình thì vẫn tay trắng, thật thua kém làm sao” - rất có thể đó sẽ là tiếng lòng của người chồng. Bởi vậy mà anh ấy có quyết tâm thực hành các biện pháp tiết kiệm hơn.

Bạn không cần phải tỏ ra gay gắt với chồng, càng chẳng cần áp đặt anh ấy một cách đầy mệt mỏi. Thế nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được mục đích của mình, đạt đến mong ước sở hữu người chồng biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Khi cả hai vợ chồng đồng lòng cùng biết quản lý chi tiêu, tài chính trong nhà sẽ dư dả hơn, tương lai và hạnh phúc gia đình ắt được đảm bảo.

Theo Moneynet

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm