• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

3 bước làm giàu cho gia đình từ chiếc tủ lạnh

An Du 22/04/2021 - 14:20 (GMT+7)
Tủ lạnh là nơi giúp các bà nội trợ sắp xếp thói quen mua sắm, tiêu dùng hàng ngày của gia đình.

Bài viết dựa trên cuốn sách “Để cuộc sống chỉ còn lại những điều thú vị” của nữ diễn viên June (tên thật Caijun Ru).

Tủ lạnh là một nơi quan trọng trong mỗi gia đình. Không chỉ vì nó giúp bảo quản, tích trữ thức ăn được tươi ngon. Mà nó còn là nơi giúp các bà nội trợ sắp xếp thói quen mua sắm, tiêu dùng hàng ngày của gia đình. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ.

Dù không trực tiếp tạo ra thu nhập nhưng thông qua hành động tiết kiệm tiền rõ ràng cũng khiến bạn làm giàu được cho gia đình!

3 bước làm giàu cho gia đình từ chiếc tủ lạnh, bà nội trợ khôn ngoan không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Caijun Ru

1. Kiểm kê hàng ngày

Bạn hãy nhớ kiểm kê các loại thực phẩm có trong tủ lạnh mỗi ngày để tránh việc mua sắm quá nhiều dẫn đến thừa thãi. Thông thường tôi sẽ mua nguyên liệu nấu nướng 2 - 3 ngày một lần và hoa quả là mỗi tuần một lần. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh theo ý thích của bản thân và thói quen của gia đình.

Nhưng bạn cần phải nhớ một điểm quan trọng, đó là trước khi đi mua sắm cần mở tủ lạnh kiểm tra xem còn lại những gì. Hành động đó tránh cho bạn mua đồ mới trong khi tủ lạnh vẫn còn đồ cũ chưa sử dụng hết.

2. Giữ nguyên tắc nhập trước - xuất trước

Thực phẩm hay đồ ăn thừa, món nào cho vào tủ lạnh trước bạn cần sử dụng trước. Nếu bạn làm ngược lại, những món cho vào trước sẽ bị lưu trữ trong tủ lạnh thời gian quá dài dẫn đến thối hỏng. Bạn không còn sử dụng được nữa phải bỏ đi. Rõ ràng điều ấy là một sự lãng phí, cộng dồn lại tháng năm này qua tháng năm khác sẽ là con số không hề nhỏ.

3. Mua lượng vừa phải và kiểm tra kỹ hạn sử dụng

3 bước làm giàu cho gia đình từ chiếc tủ lạnh, bà nội trợ khôn ngoan không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mọi người thường khuyên mua hàng với dung tích, trọng lượng lớn, giá thành sẽ rẻ hơn và tiết kiệm được tiền. Nhưng nó chỉ đúng khi nhu cầu sử dụng của gia đình bạn lớn.

Trường hợp ngược lại, nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà bạn không cao. Mua hàng với dung tích lớn, nhà bạn không dùng hết sản phẩm mua về, đó lại là sự lãng phí.

Lời khuyên là bạn hãy mua hàng theo nhu cầu sử dụng của gia đình, không nhất thiết phải là size to để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên kể cả là size nhỏ thì bạn cũng phải kiểm tra kỹ hạn sử dụng. Tránh trường hợp mặt hàng hết hạn sử dụng khi gia đình bạn chưa dùng hết và phải bỏ phí.

Chi tiêu sinh hoạt hàng ngày vốn là khoản chi phí cố định và khá lớn mỗi tháng ở các gia đình. Áp dụng 3 bước trên với chiếc tủ lạnh trong nhà, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

Theo: storm

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm