• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

3 cô gái giành HCV Pencak Silat đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31: Luôn thi đấu thật Fair Play

PV 11/05/2022 - 16:23 (GMT+7)

3 cô gái mang Huy chương Vàng đầu tiên về cho Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 31

Bộ 3 Vương Thị Bình, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền đã thi đấu xuất sắc ở nội dung quyền tập thể nữ và giành Huy chương Vàng đầu tiên của bộ môn Pencak Silat về cho Việt Nam.

Trong sáng nay (11/5), toàn bộ các trận đấu chung kết của 6 nội dung biểu diễn môn Pencak Silat gồm cá nhân (Tunggal), đôi (Ganda) và đồng đội (Regu) của nam và nữ đã diễn ra với sự cạnh tranh rất kịch tính.

Nhiều áp lực tâm lý đã xuất hiện khi Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền vào cuộc thi đấu ở đội dung đồng đội nữ và cũng là phần thi đấu cuối cùng ở nội dung biểu diễn. Tuy nhiên, bộ 3 vận động viên Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc bài thi và tỏ ra vượt trội trước đối thủ đến từ Brunei.

Phần thi đấu của Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền được các trọng tài chấm 9,996 điểm, vượt trội đối thủ (9,915 điểm) và đem về tấm HCV.

Vương Thị Bình, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền thi đấu ở đội dung đồng đội nữ

Vương Thị Bình, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền thi đấu ở đội dung đồng đội nữ

Trả lời phỏng vấn sau thành tích đoạt Huy chương vàng, Nguyễn Thị Huyền cùng Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình cho rằng: “Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là thi đấu với niềm tin cao nhất và phải thật Fair Play. Các đối thủ đều rất mạnh, chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn. Dù sân nhà có lợi thế là sự ủng hộ của người hâm mộ quê nhà nhưng chúng tôi cũng chịu không ít áp lực trong thi đấu. Vì vậy, sau các nội dung đều thua ở bán kết và chung kết đôi nữ, chúng tôi càng quyết tâm hơn, thi đấu thật đẹp hơn và thật chính xác để đoạt HCV đầu tiên cho Pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31”.

Theo vận động viên Nguyễn Thị Huyền, tấm HCV đầu tiên sẽ giúp Pencak Silat Việt Nam cởi bỏ áp lực và hướng đến việc chinh phục các HCV tiếp theo trong mục tiêu mà đội đề ra (đoạt từ 6 đến 7 HCV). "Bất kể thể nào, chúng tôi phải thi đấu với tâm lý tốt nhất để hướng tới chiến thắng một cách thuyết phục và thật Fair Play trước các bạn bè khu vực”, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ.

Trong ngày thi đấu 11/5, Pencak Silat Việt Nam ngoài tấm HCV đầu tiên nội dung quyền tập thể nữ của các vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình còn đoạt 1 HCB nội dung đôi nữ và 3 HCĐ.

Theo lịch thi đấu, 10 nội dung đối kháng (Tanding) của môn Pencak Silat SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 13/5.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm