Cocktail Pina Colada
Nguyên liệu:
60ml kem dừa
30ml nước ép dứa
40g dứa xay nhuyễn
Đá xay (Chuẩn bị nhiều hay ít tùy thuộc vào độ loãng hay đặc mà bạn muốn)
Cách làm:
Cho kem dừa, nước ép dứa và dứa xay vào máy xay hoặc khuấy đều bằng thìa, sau đó đổ ra cốc và thêm đá. Có thể trang trí bằng một lát dứa.
Cocktail Miami Vice
Nguyên liệu:
30ml nước ép dứa
30ml kem dừa
15ml kem tươi
40g dâu tây nghiền
45ml nước cốt chanh
8ml sirô dâu hoặc dứa
Đá xay
Dâu tây (Để trang trí)
Cách làm:
- Cho nước ép dứa, kem dừa, dâu tây nghiền và nước cốt chanh vào cốc, khuất đều. Sau đó cho thêm đá và tiếp tục khuấy để đá hòa quyện cùng với cocktail. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể dùng máy xay để thực hiện.
- Đánh kem tươi đến khi bông mềm (Có nghĩa là khi nhấc que đánh kem lên, thấy kem tạo thành chóp nhưng mềm và rủ xuống ngay), đổ kem lên trên cocktail.
- Rưới sirô đã chuẩn bị lên trên kem tươi. Sử dụng dâu đã chuẩn bị để trang trí.
Cocktail Strawberry Daiquiri
Nguyên liệu:
30ml nước cam
90ml sirô dâu tây đông lạnh
2 thìa cà phê đường
Đá
Cách làm:
Xay nhuyễn sirô dâu tây, sau đó thêm đường và nước cam cùng đá vào xay cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau. Đổ ra cốc, trang trí và thưởng thức.
Mách nhỏ: Bạn có thể tự làm sirô dâu tây tại nhà bằng cách đơn giản như sau: Chuẩn bị 200 g dâu tây, bỏ lá và rửa sạch. Sau đó cắt làm đôi, cho vào bát, trộn đều với 100g đường. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm.
Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị sirô dâu tây tại nhà. |