• Mới cập nhật:

Luật và Đời

3 đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam 'xem mắt' ở nhà nghỉ

21/04/2017 - 22:50 (GMT+7)
Nhận thấy nhiều người dắt mối cho các cô gái Việt Nam lấy chồng ngoại quốc kiếm được hoa hồng kha khá nên Việt bắt tay vào làm. Khi khách Trung Quốc có nhu cầu, Việt đi tìm phụ nữ muốn lấy chồng nước ngoài rồi tổ chức cho hai bên “xem mắt”.

Ngày 21/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng Khổng Anh Việt (sinh năm 1987, ngụ Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1989, ngụ Tân Biên, Tây Ninh) về hành vi môi giới kết hôn với người nước ngoài.

Trước đó, 13h ngày 20/4, sau quá trình kiểm tra ra soát địa bàn Công an huyện Tân Biên đã bắt quả tang tại nhà nghỉ C.H (thị trấn Tân Biên) một nhóm đối tượng đang trực tiếp tổ chức môi giới kết hôn cho người nước ngoài bất hợp pháp. Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ 3 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc độ tuổi từ 25- 39, 2 cô gái người Việt Nam và 2 người môi giới, 5 hộ chiếu, 4 điện thoại, 11.500.000 đồng, trên 3.000 USD và hơn 100 nhân dân tệ (NDT).

Theo thông tin điều tra ban đầu, đối tượng Việt khai nhận là có người thân sống ở Trung Quốc nên biết nhiều đàn ông nước này vẫn độc thân có nhu cầu tìm vợ. Do đó, Việt móc nối với những “khách hàng” trên và dắt họ về Việt Nam xem mắt, tìm hiểu. Sau đó, nếu hai bên ưng thuận thì Việt sẽ phụ trách thủ tục kết hôn cho họ.

layvotrungquoc.jpg
 Nhóm đối tượng môi giới hôn nhân nước ngoài trái phép tại cơ quan điều tra.

Việt khai nhận, chi phí cho mỗi người đàn ông tìm vợ phải trả cho Việt là 30.000 nhân dân tệ tương đương 100 triệu VNĐ. Số tiền trên Việt cho nhà gái 30 triệu đồng, trả cho Thủy (chủ nhà nghỉ) 10 triệu đồng. Còn lại, trừ hết các chi phí làm các thủ tục kết hôn thì Việt hưởng hết.

 Riêng đối tương Thủy là chủ nhà nghỉ C.H. Do tình cờ 1 lần Việt dẫn người Trung Quốc đến nhà nghỉ ở để tìm vợ nên Thủy biết Việt làm môi giới kết hôn với người nước ngoài. Thông qua bạn bè giới thiệu, Thủy biết 2 người phụ nữ là Th.H và Th.L (cùng ngụ huyện Tân Biên) nên dẫn mối cho Việt.

Đến ngày 20/4, Việt tổ chức cho 3 người đàn ông Trung Quốc (gồm: Liu Jing, Li Dong Hui và Fan Yong Hui) xem mắt H. và L. tại nhà nghỉ C.H thì bị công an bắt quả tang.

Hiện nay, việc đàn ông Trung Quốc tìm vợ Việt hiện nay không còn xa lạ. Tuy nhiên, Công an Tây Ninh khuyến cáo chị em phụ nữ nên cẩn trọng với những trường hợp gặp gỡ tìm hiểu “chớp nhoáng” và bất đồng ngôn ngữ, phong tục… để hạn chế những rủi ro khi phải đi làm dâu xứ người.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm