Vị trí đặt nồi: Nồi cần được đặt trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn, không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên, bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Ngoài ra bạn cũng không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp; tránh đặt băng ghi âm, đồng hồ, tivi... vì sẽ dễ bị nhiễm từ gần bếp.
Vệ sinh bếp: Đợi cho đến khi bếp nguội hẳn, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Nên vệ sinh bếp ngay trong ngày, bởi nếu để bếp bẩn lâu thì sau một thời gian, các vết bẩn bám chặt vào bề mặt kính sẽ làm giảm khả năng bắt nóng của bếp từ.