3 điều bất thường trên bàn cơm khiến cô gái 30 tuổi quyết định hoãn đám cưới

An Thanh
03/03/2023 - 19:22
Kết hôn là sự kết hợp của hai con người xa lạ, dùng tình yêu và sự tin tưởng, thấu hiểu làm nền tảng để cùng nhau xây dựng cuộc sống mới hạnh phúc và nhiều niềm vui.

01

Phương là một cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên, không hiểu lí do vì sao mà đến hiện tại, 30 tuổi cô vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Bởi vậy khi gặp Hùng và được anh theo đuổi, cô như bị choáng ngợp và nhanh chóng sa vào lưới tình.

Hùng 33 tuổi, khá điển trai, công việc ổn định và cũng nghiêm túc với mối quan hệ này. Bởi vậy nên ở bên nhau được 4 tháng, anh đã đề nghị cưới xin và Phương đồng ý.

Bước vào mối quan hệ này, Phương khá ngây thơ. Có lẽ vì chưa yêu bao giờ nên cô chẳng có bao nhiêu kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Cô say đắm vào chuyện tình yêu và cho rằng mình cũng 30 rồi, không nên kén chọn nữa, cưới Hùng là lựa chọn có vẻ tốt nhất.

Trước khi đưa Hùng về nhà ra mắt bố mẹ và bàn chuyện cưới hỏi, Phương đã để anh đến gặp chị gái của mình như một vòng "khảo sát" cuối cùng.

Đó là một bữa cơm gồm 3 người. Cô chị gái hơn Phương 10 tuổi, chăm sóc cô từ bé đến lớn. Vì anh rể đi công tác nên không đến dùng cơm chung. Ngoài mặt nói là gặp để làm quen chứ thực chất, cô chị gái muốn xem đối tượng Phương tìm được ra sao. Đã nhiều lần chị nói rằng kết hôn dù muộn cũng không được vội. Nhưng khi thấy em "chốt" đối tượng để cưới quá sớm, cô không khỏi băn khoăn.

Sau bữa cơm hôm đó, khi quay về nhà, chị gái Phương đã yêu cầu em mình xem xét mối quan hệ bởi vài dấu hiệu khiến cô vô cùng lo lắng từ Hùng.

Theo người chị gái, đây có lẽ không phải là đối tượng hoàn hảo để kết hôn. Phương nghe mà sững người nhưng vẫn chăm chú xem nguyên nhân khiến chị mình từ chối là gì. Chị gái Phương đã chỉ ra ba điều khiến cô không khỏi để ý trong suốt bữa cơm.

3 điều bất thường trên bàn cơm khiến cô gái 30 tuổi quyết định hoãn đám cưới - Ảnh 1.

02

Điều thứ nhất, người đàn ông liên tục có điện thoại, hình nền vẫn để ảnh một cô diễn viên xinh đẹp.

Thực ra câu chuyện đàn ông để hình nền là thần tượng hết sức bình thường. Nhưng trong hoàn cảnh hai bên đã yêu nhau 4 tháng, còn tính đến cả việc kết hôn thì dường như hình nền đó không ổn cho lắm.

Tiếp nữa, suốt bữa cơm, cuộc gọi và tin nhắn đến điện thoại của anh liên tục. Khi gọi xong để xuống bàn hay khi có tin đến, màn hình sáng lên, Hùng đều nhanh chóng tắt đi và lật úp điện thoại xuống.

Chi tiết này cho thấy có vẻ như anh là người quá bận rộn với việc kinh doanh. Nếu cả hai ở bên nhau thì có ít thời gian cho nhau. Khi còn yêu thì chưa ảnh hưởng nhưng lúc kết hôn rồi, bất cứ bà vợ nào cũng ngán ngẩm với ông chồng chìm đắm với công việc.

Hơn nữa, có vẻ như Hùng rất để ý đến chuyện ai đó chẳng may nhìn vào màn hình điện thoại của mình. Có cảm giác như anh có điều che giấu và không thoải mái một chút nào cả.

Thứ hai, đối phương hoàn toàn không biết được Phương thích ăn gì và cư xử kém lễ độ.

Không cần biết khi cả hai đi ăn cùng nhau thì thế nào nhưng bữa cơm này có sự xuất hiện của chị gái Phương. Thế nhưng Hùng vẫn là người tự gọi món, không hề hỏi ý kiến của hai người phụ nữ hay đưa menu qua cho hai chị em chọn.

Hơn nữa, chị gái Phương để ý rằng Hùng đã gọi đến vài món mà Phương không thích ăn hoặc ăn vào người sẽ bị dị ứng. Cả hai yêu đương và tính đến kết hôn thì không thể nào điều cơ bản này cũng không có được. Có vẻ như nền tảng tình yêu của mối quan hệ quá yếu, chưa đủ thấu hiểu về nhau, khi về chung một nhà kiểu gì cũng cãi vã.

3 điều bất thường trên bàn cơm khiến cô gái 30 tuổi quyết định hoãn đám cưới - Ảnh 2.

Thứ ba, người đàn ông này có chấp niệm lớn với chuyện muốn vợ ở nhà chăm lo cho gia đình.

Trong suốt cuộc trò chuyện, không dưới 3 lần Hùng bày tỏ mong muốn sau khi kết hôn Phương sẽ nghỉ việc ở nhà giúp anh chăm sóc bố mẹ và sinh con đẻ cái. Rõ ràng, Phương rất thích công việc hiện tại, cô đã phấn đấu rất nhiều và nói rằng thích đi làm. Tuy nhiên Hùng vẫn nhắc đi nhắc lại. Thậm chí anh ta còn cho rằng không phải đi làm, chỉ ở nhà nấu nướng dọn dẹp chắc chắn là "món hời" đối với bất cứ ai.

Sau khi nói cho em gái ba điều trên, chị gái Phương kết luận: "Chị cảm thấy mối quan hệ này không ổn đâu. Em nên dừng lại hoặc tìm hiểu thêm đã rồi quyết định. Yêu nhau 4 tháng rồi muốn cưới là quá vội vàng, kết hôn xong mới phát hiện sai lầm thì càng đau khổ hơn nữa".

Nghe chị nói mà Phương tỉnh ngộ. Cô ngẫm nghĩ rồi quyết định thông báo chuyện hoãn cưới, không vội vàng lên xe hoa.

03

Con gái bắt đầu rơi vào giai đoạn "có tuổi" rất dễ dàng phải chịu áp lực của việc lấy chồng, sinh con. Rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động và đè nặng khiến cho đôi khi họ vội vàng quyết định lập gia đình "cho xong chuyện".

Trên đời, có rất nhiều việc làm qua loa cũng được nhưng với kết hôn, đừng bao giờ vội vàng và dùng từ qua loa dành cho nó.

Kết hôn là sự kết hợp của hai con người xa lạ, dùng tình yêu và sự tin tưởng, thấu hiểu làm nền tảng để cùng nhau xây dựng cuộc sống mới hạnh phúc và nhiều niềm vui. Bởi vậy, bạn phải chọn lựa kỹ càng, suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đến với bất cứ ai. Đối phương sẽ là "bạn đời" - người đồng hành cùng bạn trong suốt quãng đường còn lại.

3 điều bất thường trên bàn cơm khiến cô gái 30 tuổi quyết định hoãn đám cưới - Ảnh 3.

Sự vội vàng và không kỹ càng của bạn rất có thể sẽ biến thành thảm họa khi bạn chưa thấu hiểu về đối phương. Biết rõ rằng sau khi kết hôn cuộc sống chìm sâu vào đau khổ, bế tắc thì ai còn muốn lên xe hoa nữa.

Sự thấu hiểu lẫn nhau là một điều vô cùng quan trọng trong hôn nhân. Nó giúp cho hai bên xóa đi những nghi ngờ, tăng thêm lòng tin tưởng và đồng thời như một "bảo chứng" để nói rõ ràng rằng mối quan hệ của hai rất tốt, không dễ gì lung lay.

Bởi vậy, hôn nhân dù có muộn cũng không được vội. Đừng tự mang phiền não đến với mình rồi hối hận không thôi!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm