• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

3 gợi ý giúp người mới nghiên cứu để đầu tư tiền

Lê Phương 02/05/2021 - 08:20 (GMT+7)
Các loại tài sản chính để đầu tư: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản là 3 cách để người mới nên nghiên cứu để đầu tư tiền.

Trong hầu hết các trường hợp, cách tốt nhất để bắt đầu đầu tư là quyết định loại tài sản nào bạn muốn sở hữu: bất động sản, cổ phiếu hoặc thu nhập cố định. Mỗi loại hình đầu tư đều có rủi ro, cơ hội và quy tắc thuế riêng biệt. Mặc dù việc xây dựng một danh mục đầu tư hoàn chỉnh có vẻ khó khăn, nhưng thu nhập của bạn sẽ tăng lên tương xứng với công sức bạn bỏ ra.

Bạn sẽ có xu hướng đầu tư vào các loại tài sản dựa trên sở thích cá nhân của bạn, nhưng điều quan trọng bạn phải hiểu rằng các loại tài sản khác nhau sẽ phù hợp vào những thời điểm nhất định trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, khi bạn còn trẻ và có nhiều thời gian phía trước, tiềm năng tăng trưởng cao của cổ phiếu có ý nghĩa hơn. Nhưng nếu bạn đã 70 tuổi và đã nghỉ hưu, thu nhập ổn định hơn từ trái phiếu là phù hợp với bạn.

Hầu như tất cả các tài sản chính mà bạn có thể xem xét khi đầu tư tiền đều thuộc các loại sở hữu kinh doanh, cho vay tiền hoặc bất động sản.

1. Mua cổ phần sở hữu trong một doanh nghiệp

3 cách để đầu tư tiền cho người mới - Ảnh 1.

Mua cổ phần, cổ phiếu cũng là một loại hình đầu tư tiền có lãi cao (rủi ro cũng cao) cho những người mới. Ảnh minh hoạ

Trong lịch sử, quyền sở hữu một doanh nghiệp thành công là một nguồn tích lũy tài sản tuyệt vời. Sở hữu cổ phiếu trong một doanh nghiệp thành công có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Mua cổ phiếu trong một doanh nghiệp giao dịch công khai. Điều này được thực hiện bằng cách mua cổ phiếu phổ thông của một công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Cách dễ dàng nhất để sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp đơn giản là mua cổ phiếu của doanh nghiệp đó.

Xây dựng công ty của riêng bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thành lập một chủ sở hữu duy nhất, quan hệ đối tác chung, quan hệ đối tác hạn chế, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Đầu tư vào công ty của người khác. Cân nhắc trở thành đối tác hoặc đầu tư vào một công ty tư nhân dưới dạng tiền mặt hoặc sức lao động bằng các điều khoản trong hợp đồng.

2. Cho vay tiền tiết kiệm của bạn

3 cách để đầu tư tiền cho người mới - Ảnh 2.

Cho vay tiền của bạn bằng hình thức mua trái phiếu hoặc gửi ngân hàng đều là những cách đầu tư tiền bảo đảm và an toàn. Ảnh minh hoạ

Cho vay là loại hình đầu tư đã có từ lâu. Người cho vay sẽ tiết kiệm của cải tiền bạc và sau đó cho phép người khác vay với lời hứa trả nợ cộng với lãi suất dựa trên rủi ro và thời gian của khoản vay. Cho vay tiền, dù cho một doanh nghiệp, một người, hoặc một ngân hàng, là một cách phổ biến để đầu tư tiền.

Bạn có thể cho vay tiền tiết kiệm của bạn thông qua hình thức gửi vào ngân hàng hoặc mua trái phiếu, hình thức nào cũng đều mang lại lợi nhuận cho bạn.

3. Đầu tư tiền vào bất động sản

3 cách để đầu tư tiền cho người mới - Ảnh 3.

Có nhiều cách để bạn bắt đầu đầu tư bất động sản để kiếm tiền. Bạn có thể xem xét khả năng tài chính hiện tại của mình để đưa ra chiến lược đầu tư đúng đắn. Ảnh minh hoạ

Bên cạnh việc cho vay tiền, kiếm lợi nhuận từ việc sở hữu bất động sản là một trong những hoạt động tài chính được ghi nhận lâu đời nhất. Nếu bạn sở hữu một tài sản - cho dù là nhà, văn phòng hay một mảnh đất - bạn có thể kiếm tiền bằng cách tính tiền thuê nhà.

Trong nền kinh tế hiện đại, có một số cách để có được bất động sản cho các khoản đầu tư của bạn:

Mua nhà cho gia đình bạn. Đây là hình thức đầu tư giảm thiểu chi phí nhiều hơn so với các khoản đầu tư khác, nhưng dù sao nó cũng là một loại hình đầu tư.

Mua một bất động sản và cho thuê nó. Khi bạn sở hữu bất động sản, bạn có thể cho người khác thuê nó và thu tiền thuê.

Mua một tài sản và bán nó vì lợi nhuận. Điều này có nghĩa là cải thiện hoặc phát triển một tài sản theo một cách nào đó và sau đó bán nó.

Giao dịch cho thuê/mua lại quỹ. Trong những tình huống này, bạn mua một tài sản và sau đó cho người bán thuê lại.

Gộp tiền để mua bất động sản thông qua một quỹ tín thác. Kỹ thuật phổ biến nhất với phương pháp này là bỏ tiền xuống với các nhà đầu tư khác để mua bất động sản thông qua các doanh nghiệp có lợi thế thuế đặc biệt được miễn thuế doanh nghiệp (trong hầu hết các trường hợp).

Dù phương pháp đầu tư bạn chọn là gì thì cũng nên cân nhắc và nghiên cứu thật kỹ để không lọt xuống hố đen tài chính.

Theo: thebalance

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm