• Mới cập nhật:

Yêu

3 lý do chị em công sở giỏi giang, chăm chỉ lại hay dính bẫy "tình" của đàn ông độc hại

Quiry (Theo B.I) 24/05/2020 - 13:14 (GMT+7)
Chăm chỉ, giỏi giang có lẽ là chưa đủ mà các chị em còn cần thêm sự tỉnh táo...

Đã bao giờ chị em thắc mắc vì sao cô bạn thân giỏi giang, công việc thăng tiến vèo vèo, lương khủng như thế lại dính phải gã đàn ông kém cỏi trong mắt mình hay chưa? Hoặc tò mò lý do một đồng nghiệp tháng nào cũng đạt giải nhân viên xuất sắc mà đời sống hôn nhân của cô ấy chẳng mấy suôn sẻ?

Nói tóm lại, vấn đề lớn nhất là tại sao những người phụ nữ thành đạt, chăm chỉ và cực kỳ tiến bộ trong công việc tự đưa bản thân mình vào mối quan hệ độc hại? Thực ra, đôi khi mọi thứ chẳng liên quan đến chuyện tình cảm là mấy mà mấu chốt nằm ở tư duy.

Trang Business Insider chỉ ra có 3 lý do chính vì sao phụ nữ luôn yêu cầu tiêu chuẩn cao ở nhiều khía cạnh cuộc sống lại thường dễ phải lòng người đàn ông kém cỏi, độc hại.

1. Phụ nữ giỏi giang hay rập khuôn công việc vào tình yêu

Công sở là một chốn nhiều thị phi, drama, nơi mà mọi người luôn cố dìm nhau xuống để bản thân mình ghi điểm trong mắt sếp. Dẫu vậy, trường hợp đó không chiếm đa số. Công thức chung của sự thăng tiến trong công việc thường sẽ là nỗ lực, học hỏi và cố gắng hết sức, rồi bạn sẽ được đền đáp.

3 lý do vì sao chị em công sở giỏi giang, chăm chỉ lại hay dính bẫy "tình" của những đàn ông độc hại, điều cuối nhiều người hay bỏ qua - Ảnh 1.

Phụ nữ giỏi giang, thăng tiến tốt cũng chẳng phải ngoại lệ. Họ đã dành toàn bộ tâm huyết, sức lực cả một chặng đường dài để đạt được thành tựu tốt. Nhưng điều đáng buồn là họ hay giữ suy nghĩ những mặt khác của cuộc sống cũng vận hành giống công việc. Tức là chỉ cần cho đi, nỗ lực vun đắp thì sẽ đều mang lại quả ngọt.

Chính từ sự ngây thơ và tâm lý muốn cho đi thật nhiều mong nhận được hạnh phúc như thế mà phụ nữ hay bị đàn ông xấu lợi dụng. Thực sự, bạn cần hiểu rằng công việc và tình yêu là hai phạm trù khác biệt rất nhiều, chẳng thể rập khuôn một công thức vào với nhau. Nếu cứ cố đấm ăn xôi, chị em sẽ chỉ nhận về tổn thương và chai sạn.

2. Những người đàn ông độc hại có xu hướng nhắm tới phụ nữ giỏi giang

Đây là quan điểm của Bobbi Palmer - nhà sáng lập trang Huff Post và CEO của Date Like a Grownup (hẹn hò như người trưởng thành). Theo đó, những kẻ độc hại hay có xu hướng tìm phụ nữ độc lập tài chính, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực để theo đuổi vì đó sẽ là mục tiêu khó khăn, thách thức, kích thích bản ngã đàn ông trong họ.

3 lý do vì sao chị em công sở giỏi giang, chăm chỉ lại hay dính bẫy "tình" của những đàn ông độc hại, điều cuối nhiều người hay bỏ qua - Ảnh 2.

Palmer còn cho biết thêm đàn ông độc hại thường thích kiểu phụ nữ luôn muốn cho đi, và thực sự họ giỏi trong việc làm mờ mắt người khác. Kết hợp với yếu tố ở trên, đó là lý do vì sao đàn ông độc hại và phụ nữ giỏi giang lại tìm đến nhau.

3. Tình dục làm cho những người phụ nữ giỏi giang bị mù quáng

Thường những người xuất sắc trong công việc họ rất hứng thú với những trải nghiệm mới mẻ. Ví dụ như khi bắt đầu một dự án mới, lên một chức vụ mới hay thử học một ngành nghề mới. Có lẽ chính từ tư duy này mà phụ nữ thành đạt luôn đặt vấn đề mới mẻ lên hơn cả.

Mặt khác, gã đàn ông độc hại lại rất giỏi trong việc biến mọi thứ không bị nhàm chán. Ở đây biểu hiện cụ thể nhất là tình dục. Họ quả là những "dân chơi" thứ thiệt, luôn biết cách tác động vào ham muốn "mới lạ" hơn là chất lượng. Chính điều này làm mờ mắt chị em, khiến cho chúng ta nhầm tưởng rằng đàn ông đang thực sự để ý tới mình, chứ nào biết đang bị họ lợi dụng.

3 lý do vì sao chị em công sở giỏi giang, chăm chỉ lại hay dính bẫy "tình" của những đàn ông độc hại, điều cuối nhiều người hay bỏ qua - Ảnh 3.

Như đã nói ở trên, vấn đề không nằm ở chuyện tình cảm đôi lứa, tức là việc bạn yêu ai, yêu như thế nào chẳng phải lý do khiến bản thân bạn dễ gặp hội đàn ông độc hại. Tất cả xuất phát từ suy nghĩ rập khuôn từ công việc sang tình yêu. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bạn giỏi ở sự nghiệp, được sếp yêu, bạn bè quý mến nhưng không có nghĩa chị em nên áp dụng con đường thành công sang đời sống tình cảm.

Do đó, nếu muốn trọn vẹn ở cả công việc lẫn đời sống, thì giỏi giang là chưa đủ, hãy tỉnh táo và khôn ngoan!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm