• Mới cập nhật:

Khỏe

3 người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha

Nguyệt Minh 26/03/2020 - 03:47 PM

Ảnh minh họa

Tính đến sáng ngày 26/3, đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 liên quan tới quán bar Buddha.

Sáng 26/3, Sở Y tế TPHCM đã có buổi làm việc với UBND quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán bar Buddha.

Tại buổi làm việc, BS CK2 Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM - chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán Buddha về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, những người được cách ly này phải cách ly ở một phòng riêng.

Bên cạnh đó, cần huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Ngay khi có kết quả xét nghiệm thì cần rà soát, đánh giá để gỡ bỏ phong tỏa đối với các địa điểm, chung cư.

Trước đó, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick Day tại quán bar Buddha ngày 14/3. Có 98 người được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 58 trường hợp âm tính và 31 trường hợp đang đợi kết quả.

TPHCM: 3 người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 1.

Đã có nhiều người nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng cho hay, tính đến sáng ngày 26/3, đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha. Do đó cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch liên quan đến ổ dịch này.

Ca đầu tiên được ghi nhận có liên quan tới bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) là bệnh nhân 91 - phi công người Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM.

Các trường hợp tiếp theo liên quan trực tiếp đến quán bar này là các bệnh nhân 97, 98, 120, 124, 125,126 và 127.

Thành phố sẽ tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã tham dự buổi tiệc tại quán bar Buddha và các trường hợp liên quan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm