• Mới cập nhật:

Khỏe

3 người trong gia đình bị tai nạn xe máy do diều rơi trúng

Linh Trần 24/03/2021 - 15:12 (GMT+7)

Bệnh nhân bị chấn thương vùng cổ do dây diều

Trong lúc đang chở vợ và con gái lưu thông trên đường, một chiếc diều rơi xuống, dây diều quấn ngang cổ người chồng khiến cả 3 văng xuống đường.

Sự việc xảy ra sáng ngày 22/3 tại Thái Nguyên. Khi đó, một người đàn ông chở vợ và con gái bằng xe máy, lưu thông đến đoạn đường thuộc tổ dân phố Thanh Trung (phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên). Bất ngờ, một chiếc diều rơi xuống, dây diều quấn ngang cổ người chồng đang điều khiển xe máy. Chiếc xe máy bị đổ khiến người vợ bị văng xa, xe máy đè lên người chồng và con.

Vụ tai tạn đã khiến người người vợ và con bị xây xát cơ thể; người đàn ông bị vết thương vùng cổ. Theo người dân, chiếc diều gây tai nạn dài chừng 2m, rộng 70-80cm. Ngay lập tức, người dân đã đưa cả 3 nạn nhân đến BV cấp cứu.

Toàn bộ vụ việc được camera an ninh của người dân ghi lại.

Camera ghi lại vụ việc

Các bác sĩ cho biết, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai vì thú vui thả diều mà xem nhẹ tính mạng và tài sản của người khác. Bởi thực tế, trên địa bàn Thái Nguyên đã có trường hợp bị chấn thương nặng do mắc phải dây diều.

Trước đó, tháng 4/2020, BV đa khoa Yên Bình (Thái Nguyên) đã tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân Đặng Văn T., 21 tuổi (trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) là công nhân tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Đêm 17/4, anh T. đi làm từ công ty về, khi qua địa phận xã Nam Tiến (thị xã Phổ Yên) thì bất ngờ bị dây diều quấn vào cổ, gây ra vết rách sâu, dài 20cm và đứt cơ ức đòn chũm, mạch nông. Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh T. đã được đưa vào cấp cứu tại BV đa khoa Yên Bình (thị xã Phổ Yên). Tại đây, các y, bác sĩ đã tiến hành truyền giảm đau, chống sốc và làm phẫu thuật khâu vết thương cho bệnh nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm