• Mới cập nhật:

Xã hội

3 sinh viên tử vong trong hang động ở Indonesia vì mưa lũ

Ninh Hạ 23/12/2019 - 23:33 (GMT+7)
Các quan chức ở Tây Java (Indonesia) cho biết, 3 sinh viên đã tử vong trong một hang động khi đang nghiên cứu thực địa thì bị mắc kẹt vì nước lũ.

[Đã cắt] three students found dead in flooded cave in indonesia - video dailymotionThông tin được đưa ra hôm nay, 23/12.

Một chiến dịch cứu hộ được triển khai hôm chủ nhật 22/12 và đã cứu sống được 5 người từ hang Lele thuộc Tây Java (Indonesia).

Trận mưa lớn đã khiến hang bị ngập sâu trong nước lũ. "Các nạn nhân đã bị mắc kẹt khá lâu trước khi chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ được triển khai", Seni Wulandari, phát ngôn viên của cơ quan tìm kiếm và cứu hộ địa phương, cho biết.

3 sinh viên tử vong trong hang ở Indonesia vì mưa lũ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ chỉ giải cứu được 5 người trong số 8 nạn nhân bị mắc kẹt trong hang vì nước lũ

Các sinh viên bị mắc kẹt bởi nước lũ trong chiến hạng thấp hơn mặt đất 30m. Vì vậy, các nhân viên cứu hộ rất khó khăn để tiếp cận hiện trường và họ phải mất một giờ mới có thể tiến được vào phía trong hang.

Các sinh viên này là thành viên của câu lạc bộ thiên nhiên. Họ đến khu vực này để tìm hiểu thực tế về hang động trong chương trình đào tạo.

Theo một thành viên chủ chốt của câu lạc bộ, ông Ari Alfian, thời tiết là bình thường khi các sinh viên vào hang nhưng một trận mưa lớn bất ngờ đổ xuống khu vực. Nước vào hang giống như thác nước. Ban đầu, chỉ có năm sinh viên ở trong hang nhưng sau đó có thêm ba người nữa vào trợ giúp. Tất cả đều bị mắc kẹt nhưng chỉ có năm người may mắn sống sót". Mùa mưa bắt đầu vào cuối tháng 11 và một số khu vực ở Indonesia, bao gồm Tây Java, đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu và bão trong hai tuần qua.

Nguồn: AFP; video: dailymotion
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm