• Mới cập nhật:

Giáo dục

3 tỉnh đầu tiên quyết định học sinh đi học trở lại sau cách ly xã hội

D.H 17/04/2020 - 11:41 (GMT+7)

Học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19

Sau Cà Mau, Vĩnh Long, Thái Bình là địa phương tiếp theo quyết định cho học sinh quay trở lại trường. phần lớn là khối học sinh THPT.

Tại Thái Bình, trong công điện về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Thái Bình giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND huyện, thành phố cho học sinh khối trung học phổ thông, học sinh lớp 9 đi học trở lại từ 20/4.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 3 địa phương thông báo cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường trong tháng 4. Trước đó, tỉnh Cà Mau có thông báo cho học sinh khối 9 và 12  đi học trở lại từ ngày 20/4.

Tại Vĩnh Long, UBND tỉnh ngày 16/4 có văn bản chỉ đạo toàn tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Riêng ngành giáo dục, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh khối lớp 9 và 12 đến trường vào ngày 27/4. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp và giáo viên để chỉ đạo đẩy mạnh dạy và học trực tuyến, áp dụng các hình thức giảng dạy phù hợp điều kiện của nhà trường.

Các trường phải phối hợp tốt chính quyền địa phương và gia đình quản lý chặt học sinh trong thời gian học sinh tạm nghỉ.

Khi học sinh đến lớp, nhà trường phải sắp xếp lịch học, giãn cách phụ huynh khi đưa đón học sinh, thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định.

Trong khi đó, nhiều tỉnh thành khác ra thông báo cho học sinh nghỉ học đến tháng 5/2020, như Đồng Tháp, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa thông báo cho học sinh nghỉ đến tháng 5.

Các địa phương khác cũng thông báo kéo dài thời gian nghỉ để phòng chống dịch của học sinh đến khi có thông báo mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm