• Mới cập nhật:

Xã hội

300 nhà vườn tham gia Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

23/01/2019 - 21:31 (GMT+7)
Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra từ ngày 28/01 đến ngày 4/02/2019 (ngày 23-30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 9/02/2019 (mùng 5 Tết).

Chủ đề của hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) năm nay là “Hoa và Cuộc sống” nhằm tôn vinh vẻ đẹp hàng ngày của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân. Đây tiếp tục là một chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua.

Ban tổ chức cho biết, điểm nhấn nổi bật của hội chợ hoa xuân năm nay là 300 nhà vườn tham gia gian hàng trưng bày các loại hoa kiểng đặc sắc, 50 gian hàng giới thiệu đặc sản các vùng miền Việt Nam, tượng linh vật cao 6 mét, rừng mai với khoảng 150 cây mai và cây đào…

h0a.jpg
Ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019, chia sẻ: “Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện thường niên hướng đến cộng đồng. Thế nên ngay từ tháng 4/2018, chúng tôi đã họp Ban tổ chức, chọn lọc đề tài và bắt tay vào làm”

Hội chợ hoa xuân được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng), trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha, được chia làm 4 không gian chính:

Đường Xuân: là nơi thể hiện nội dung chính của chủ đề “Hoa và Cuộc sống”. Một câu chuyện sống động về hành trình mang mùa xuân từ làng ra phố của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân sẽ được tái hiện. Từ những làng hoa rực rỡ sắc màu, khi mùa xuân về, hoa lại theo chân người về nơi phố thị, mang hương xuân trang điểm phố phường.

Những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội. Hoa như chiếc áo mới của mùa xuân, tô điểm cho từng con đường, từng ngôi nhà, góc phố thêm đẹp tươi, lộng lẫy.

Cũng trên Đường Xuân, nhiều mô hình linh vật năm hợi được trưng bày. Đó là đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

h1c.jpg
Mô hình linh vật năm hợi tại đường Xuân

 

Bến Xuân: là một điểm đặc trưng của hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với ưu thế của Hồ bán Nguyệt. Bến Xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bên dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách.

Chương trình biểu diễn trên mặt hồ hàng đêm cũng được tổ chức tại khu vực Bến Xuân với các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm …

Vườn Xuân: được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao, Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

Góp Xuân: là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP.HCM.

h1b.jpg
Phối cảnh "Phố Hoa" tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 

Trong khuôn khổ của hội chợ, Công ty Phú Mỹ Hưng sẽ phối hợp với Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM tổ chức Hội thi “Hoa Cảnh”. Đây cũng là năm đầu tiên UBND Quận 7 tham gia vào thành phần Ban tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Quận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm