• Mới cập nhật:

Xã hội

300 trang nhật ký đau thương của bé gái bị bỏ đói đến chết

08/11/2019 - 04:48 PM
Qua đời do suy dinh dưỡng trầm trọng, bé gái Perolla Pires (11 tuổi), sống tại khu vực Ubatuba thuộc Brazil, đã để lại 300 trang nhật ký đầy đau đớn. Mỗi dòng chữ là nỗi thống khổ của em khi sống trong sự ngược đãi, bỏ đói nhiều ngày của mẹ ruột và bố dượng do họ cuồng tín tôn giáo.
Bé Perolla Pires

 

Mới đây, bé Perolla Pires đã được mẹ là Aline và bố dượng Enri đưa tới bệnh viện cấp cứu. Khi đó, bé gái trong tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng, xanh xao tới mức vô hồn. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng bé Perolla đã không qua khỏi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân cái chết của bé gái Perolla là do suy dinh dưỡng kéo dài, nghi ngờ bị bỏ đói nhiều ngày. Cặp đôi Aline và Enri bị nghi ngờ ngược đãi con nhưng họ lập tức chối bỏ, sau đó đổ lỗi cho bác sĩ không kịp thời cứu chữa bé.
 
Sau khi khám xét nhà của cặp vợ chồng, cảnh sát đã sốc khi phát hiện một cuốn sổ nhật ký mà bé Perolla đã viết trong những ngày tháng cuối đời. Cuốn nhật ký được giấu kỹ trong căn phòng sơ sài của Perolla, nơi cô bé bị nhốt ít nhất 6 tháng mà chẳng có đồ đạc gì ngoài một tấm thảm cao su trên sàn để ngủ. Cặp đôi Aline và Enri không hề biết gì về cuốn nhật ký nên đã rất sốc và sợ hãi khi cảnh sát tìm thấy nó.
 
Những dòng nhật ký đau xót của bé gái 11 tuổi

  

Không chỉ gây đau đớn và phẫn nộ, cảnh sát giờ đây còn dùng cuốn nhật ký này để làm bằng chứng tố cáo Aline và Enri tội bạo hành trẻ em. Giám đốc cảnh sát Ricardo Mamede cho rằng, bé Perolla đã chịu sự tra tấn nhiều ngày của bố dượng và mẹ, rồi bị bỏ đói tới chết. Bé Perolla tội nghiệp đã bị bố mẹ nhốt trong căn phòng nhiều ngày như một cách trừng phạt vì tội nói dối và cư xử không đúng mực. Có dấu hiệu cho thấy, cô bé bị suy dinh dưỡng trong nhiều tháng nhưng vẫn bị bố mẹ ép nhịn ăn và ngồi cầu nguyện. Người em trai 8 tuổi của Perolla cũng bị bố mẹ trừng phạt vài lần theo cách đó.
 
Không ai không khỏi xót xa khi đọc nhật ký của em

  

Trong cuốn nhật ký, bé Perolla kể rằng thường xuyên bị bố mẹ ép tập các bài tập gập bụng trong khi bụng đói. Cô bé chỉ được rời khỏi căn nhà 2 lần trong suốt 5 tháng qua. Ban đầu, cô bé chỉ bị ép nhịn ăn 1 bữa trong ngày, sau đó tăng lên 2 bữa rồi nhịn ăn vài ngày. Trong những ngày cuối đời, Perolla luôn đòi bố mẹ cho ăn gì đó. Khi cô bé nói mình đói, bố mẹ chỉ bảo cô bé hãy uống nước. Khi Perolla nói đã uống nước rồi thì lại bị bố mẹ bảo nói dối và tiếp tục chịu phạt. Người bố dượng Enri có niềm tin tôn giáo mù quáng rằng những đứa trẻ cần sự cứu rỗi của Chúa và điều này chỉ có thể xảy ra bằng cách nhịn ăn.
 
Cặp vợ chồng Aline và Enri bị cảnh sát bắt giữ

  

Ban đầu, cặp vợ chồng Aline và Enri vẫn không chịu nhận tội, nói rằng con mình bị thiếu máu và cái chết của Perolla là do sơ suất của bác sĩ. Tuy nhiên, trước những bằng chứng rõ ràng, họ không thể chối cãi được nữa. Aline và Enri hiện đang bị cáo buộc ngược đãi, tra tấn, giam cầm bất hợp pháp trẻ em. Em trai của bé Perolla hiện được gửi tới trung tâm bảo trợ xã hội.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm