• Mới cập nhật:

Xã hội

300.000 USD cứu trợ phụ nữ vùng hạn nặng

20/07/2016 - 22:49 (GMT+7)
Chính phủ Hàn Quốc và Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) vừa ký thỏa thuận hợp tác trị giá 300.000 USD để cải thiện điều kiện vệ sinh cho15.000 phụ nữ và trẻ em gái các vùng hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.
300000-usd-cuu-tro-phu-nu-vung-han-man.jpg
Phụ nữ ở vùng hạn Gia Lai cần hỗ trợ (Ảnh: VNA)
Do ảnh hưởng của El Nino, tình trạng thiếu nước sạch và kém vệ sinh khiến sức khỏe của người dân 6 huyện thuộc đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên bị ảnh hưởng, đặc biệt là phụ nữ kể từ cuối năm 2015. Ít nhất 2 triệu người, trong đó có 1 triệu phụ nữ và 520.000 trẻ em hiện đang phải đối mặt với việc tiếp cận đến nguồn nước và điều kiện vệ sinh không đảm bảo, gặp tình trạng thiếu nước nghiêm trọng và cần trợ giúp nhân đạo.
Chính phủ Hàn Quốc đã cùng UN Women giúp phụ nữ trong các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và phụ nữ làm chủ hộ trong các khu vực bị hạn hán nghiêm trọng và xâm nhập mặn thuộc tỉnh Cà Mau, Kon Tum và Gia Lai, ngăn chặn sự lây lan của bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh chân, tay, miệng, sốt xuất huyết và bệnh da liễu. Số tiền 300.000 USD sẽ giúp nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về tầm quan trọng của việc cải thiện điều kiện vệ sinh và dinh dưỡng cho phụ nữ, cũng như phần nào giúp tăng thu nhập cho phụ nữ nghèo.
Ngoài khoản cứu trợ từ Chính phủ Hàn Quốc, UN Women cũng đã nhận được 400.000 USD từ Quỹ Cứu trợ khẩn cấp của Liên hợp quốc để hỗ trợ 20.000 phụ nữ và trẻ em gái tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn. Hoạt động của UN Women nằm trong Chương trình cứu trợ hạn hán của LHQ tại Việt Nam. UN Women sẽ phối hợp với Hội LHPNVN các cấp để thực hiện các hoạt động cứu trợ này.
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm