• Mới cập nhật:

Khỏe

34 y, bác sĩ Bệnh viện Da liễu TƯ xuất quân đợt 2 chi viện TPHCM

An Khê 11/08/2021 - 10:20 (GMT+7)

Các y, bác sĩ Bệnh viện Da liễu TƯ xuất quân đợt 2 chi viện TPHCM

Sáng 11/8, đoàn công tác đã xuất phát, sẵn sàng thực hiện phân công nhiệm vụ, vị trí làm việc ngay khi đến nơi theo chỉ đạo của ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, vào chiều 10/8, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức Lễ xuất quân đợt 2, chia tay 34 cán bộ, đoàn viên lên đường chi viện TPHCM chống dịch COVID-19. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khẩn trương thành lập đoàn công tác. Đông đảo đoàn viên, người lao động Bệnh viện Da liễu Trung ương đã viết đơn, tình nguyện xung phong lên đường hỗ trợ nhân lực cho đồng đội, đồng bào miền Nam thân yêu.

Trong đợt xuất quân này, Bệnh viện đã cử 34 cán bộ lên đường, đến nhận nhiệm vụ ở Bệnh viện Dã chiến Thủ Thiêm.

Bệnh viện chuẩn bị rất chu đáo cho đoàn từ những thứ nhỏ như cái tăm, dao cạo râu, chăn, màn... đến trang bị bảo vệ cá nhân, trang thiết bị để làm việc, đồng thời Giám đốc Bệnh viện cũng cam kết, tất cả chế độ của anh/chị/em sẽ được giữ nguyên trong thời gian đi tăng cường.

34 y, bác sĩ Bệnh viện Da liễu TƯ xuất quân đợt 2 chi viện TPHCM - Ảnh 1.

Bệnh viện Da liễu Trung ương xuất quân đợt 2 chi viện TPHCM

Tại Lễ xuất quân, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, khẳng định: “Với tinh thần xung phong, lòng quyết tâm vượt khó, dù biết quãng đường phía trước nhiều gian khó, hiểm nguy, phải đối mặt với kẻ thù vô hình, không biết ngày nào sẽ kết thúc cuộc chiến cam go..., các đồng chí thực sự là những anh hùng của thế kỷ 21. Các đồng chí hãy coi đây là một cơ hội quý để mình được thể hiện khả năng của bản thân, được cọ sát, học hỏi từ đồng nghiệp, từ thực tế. Để có thể chiến thắng, đề nghị đoàn luôn đảm bảo thực hiện nghiêm kỷ cương, những quy định về phòng, chống dịch COVID-19, vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu, chỉ có an toàn mới có thể giúp được đồng chí, đồng bào mình”.

Bà Phạm Thanh Bình cũng khẳng định: “Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ cùng với công đoàn bệnh viện trở thành hậu phương vững chắc để các “chiến sĩ” tuyến đầu yên tâm chiến đấu với “giặc” COVID-19. Sắp tới, khi nhận được 100.000 bộ quần áo chuyên dụng đủ tiêu chuẩn dùng trong vùng dịch do BIDV tài trợ, sẽ phân bổ hợp lý tới các “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu”.

Trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều hoạt động để chăm lo, bảo vệ cho quyền lợi của những đoàn viên trên tuyến đầu chống dịch như: Tặng thẻ Bảo hiểm an toàn; Đề nghị Bộ Y tế quan tâm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gia đình những “chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu” để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ; Có kinh phí hỗ trợ đối với những trường hợp gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; Tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh đẹp của cán bộ Y tế; Khen thưởng cán bộ Y tế có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch; Đề xuất Tổng Liên đoàn hỗ trợ thêm tiền ăn mức 1 triệu đồng/người cho cán bộ y tế trên tuyến đầu.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm