366 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày, triển lãm các ấn phẩm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI. Ảnh: BQN
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI diễn ra ngày 25 đến 27/9, là một trong những Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh tổ chức sớm trong cả nước. Đại hội sẽ có 366 đại biểu của 59 Đảng bộ trực thuộc, đại diện cho trên 104.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra từ ngày 25 đến 27/9 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Ninh.
Để chuẩn bị cho Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội của 54 Đảng bộ xã, phường, đặc khu và 5 Đảng bộ trực thuộc bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định, quy trình và yêu cầu.
Các Đại hội này đã đóng góp nhiều ý kiến có giá trị vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Nhân dịp chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, ngày 24/9, Đoàn đại biểu dự Đại hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh. Ảnh: BQN
Phát động nhiều phong trào thi đua hướng về Đại hội
Trong nhiều tháng qua, hướng về Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng lĩnh vực, từng cơ quan, từng địa bàn.
Nhiều công trình, phần việc thiết thực được khẩn trương hoàn thành, nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng được về đích sớm, để lại những dấu ấn rõ nét, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2025 và kế hoạch 5 năm (2020 - 2025) của tỉnh.
Đặc biệt, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, báo, tài liệu; triển lãm ảnh tư liệu và tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 được tổ chức từ ngày 23/9 đến hết ngày 5/10/2025 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Đồng bào dân tộc xã Tiên Yên luyện tập các tiết mục văn nghệ để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Ảnh: BQN
Không gian trưng bày, triển lãm là cơ hội để người dân nhìn lại chặng đường phát triển của tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ thêm yêu mến và trân trọng lịch sử, truyền thống của quê hương.
Tối 25/9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Quảng Ninh - Dấu ấn thành tựu, niềm tin và khát vọng”. Chương trình nằm trong hoạt động triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2025.
Theo chương trình, chiều 25/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 bắt đầu làm việc, thực hiện các nội dung theo quy định và thảo luận tại tổ để đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.
Đại hội sẽ thực hiện đầy đủ 4 nội dung: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2025-2030; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030; bầu Đoàn đại biểu của tỉnh dự Đại hội XIV của Đảng.