• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

4 điều cần lưu ý khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Vân Anh 02/02/2020 - 19:02 (GMT+7)
Mùng 10 tháng Giêng âm lịch là dịp nhiều người mua vàng để cầu tài lộc, may mắn. Bạn cần lưu ý gì khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài?

Giá vàng đang ở mức cao nhất trong 9 năm qua. Trong nước, vàng miếng, vàng nhẫn đang vượt mốc 45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) là dịp nhiều người mua vàng để cầu tài lộc, may mắn. Nhưng đây cũng là dịp nhiều người vừa bước ra khỏi cửa hàng đã bị lỗ.

Để mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), cần lưu ý gì?

Nên mua vàng nhiều hay ít?

Theo bà Nguyễn Thị Nhàn (chủ hiệu vàng bạc Thiên Phú, Hà Nội), với quan niệm mua vàng trong ngày Thần tài để cầu may cho cả năm, không cần phải mua một lượng lớn. Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu để bạn chọn sản phẩm phù hợp.

4 bí quyết cần lưu ý khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài  - Ảnh 1.

Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu để bạn chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể mua một lượng nhỏ như 0,5 chỉ- 1, 2 chỉ hoặc mua những món đồ trang sức, chế tác, giá sẽ rẻ hơn. Nếu mua vàng với mục đích đầu tư, cất trữ, bạn nên tham khảo và tính toán thời điểm vàng xuống giá để mua với số lượng lớn.  

Nên mua loại vàng nào?

Mua nhẫn vàng, vàng miếng hay vàng trang sức sẽ lời hơn? 

Các sản phẩm vàng đều được tính giá theo trọng lượng. Tuy nhiên, với các sản phẩm vàng trang sức như lắc, dây chuyền, nhẫn kiểu… bạn sẽ phải trả thêm chi phí chế tác, dao động khoảng từ 200.000 đến 1.000.000 đồng.

4 bí quyết cần lưu ý khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài  - Ảnh 2.

Các loại vàng miếng sẽ thuận tiện hơn trong quá trình mua bán, trao đổi sau này.

Nếu không muốn trả khoản chi phí này, bạn có thể chọn mua nhẫn tròn trơn, vàng miếng… Các loại vàng miếng sẽ thuận tiện hơn trong quá trình mua bán, trao đổi sau này.

Chọn tuổi vàng

Tuổi vàng theo cách quen thuộc mọi người vẫn sử dụng là vàng 999.9 hay 999.0. Những con số này thường được khắc hoặc niêm yết rõ trên sản phẩm vàng. Bạn lưu ý: loại vàng 999.0 được coi là vàng non và có giá thấp hơn giá vàng 999.9.

4 bí quyết cần lưu ý khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài  - Ảnh 3.

Tuổi vàng được niêm yết trên sản phẩm

Đọc kỹ serie sản phẩm

Các sản phẩm vàng miếng hay nhẫn vàng đều có số seri khắc ngay trên sản phẩm. Đây là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm vàng, thương hiệu vàng bạn mua. Ngoài số serie, nên chọn mua vàng trong ngày Thần Tài tại các doanh nghiệp, địa chỉ uy tín, có hóa đơn bán hàng. Bạn cần giữ giấy tờ này để sử dụng khi cần bán vàng. Với những thương hiệu lớn như Doji, SJC…, thông tin sản phẩm được lưu trên hệ thống máy tính của cửa hàng, bạn không nhất thiết phải giữ lại hóa đơn mua hàng.

Bạn cũng cần lưu ý số serie của sản phẩm vàng

Bạn cũng cần lưu ý số serie của sản phẩm vàng

Khi có nhu cầu bán, bạn nên mang vàng tới địa chỉ đã mua hoặc hệ thống cửa hàng của doanh nghiệp, để bán vàng được giá nhất. Nếu bán vàng tại nơi khác, bạn có thể bị tính giá rẻ hơn hoặc bị trừ thêm chi phí thẩm định tuổi vàng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm