• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

4 bước cần thực hiện ngay khi đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng

Hong Tran 14/03/2021 - 14:15 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Hạn mức tín dụng của bạn là số dư chưa thanh toán cao nhất mà công ty phát hành thẻ tín dụng cho phép bạn có, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tận dụng toàn bộ tín dụng hiện có của mình.

Việc chi tiêu tối đa thẻ tín dụng của bạn nghĩa là bạn đã chi tiêu đến hết hạn mức có trong thẻ. Đạt đến hạn mức tín dụng mà không phải trả hết số dư thẻ tín dụng của bạn mỗi tháng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang chi tiêu vượt quá khả năng của mình.

Sử dụng tối đa thẻ tín dụng là như thế nào?

Giả sử bạn có thẻ tín dụng với hạn mức 100 triệu. Nếu số dư của bạn cũng là 100 triệu, bạn đã sử dụng thẻ tín dụng của mình tối đa và bạn không còn gì để chi tiêu. Bất kỳ khoản phí nào hoặc thậm chí lãi suất hàng tháng có thể đẩy số dư của bạn vượt quá 100 triệu.

Các bước cần thực hiện khi bạn đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình - Ảnh 1.

Tối đa hạn mức thẻ tín dụng là khi bạn sử dụng hết số tiền mà nhà cung cấp cho phép bạn được sử dụng. Ảnh minh họa

Số dư thẻ tín dụng cao có thể do thói quen chi tiêu của bạn, tức là mua nhiều hơn mức bạn có thể chi trả hoặc mua sắm thoải mái. Trong thời gian khó khăn về tài chính, chẳng hạn như do ly hôn hoặc mất việc, bạn có thể phải dựa vào thẻ tín dụng chỉ để trang trải các chi phí thông thường của mình. Trong cả hai trường hợp, có một cách để thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn và thoát khỏi nợ thẻ tín dụng.

1. Ngừng chi tiêu trên thẻ của bạn

Trước khi có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ phải ngừng chi tiêu. Nếu không, bạn sẽ liên tục tích lũy thêm số dư. Dừng mọi đăng ký cho thẻ tín dụng đó và xóa tùy chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng cho bất kỳ giao dịch mua hàng trực tuyến nào.

Các bước cần thực hiện khi bạn đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình - Ảnh 2.

Hãy hạn chế tối đa mọi hình thức thanh toán phát sinh mới từ thẻ tín dụng của bạn. Ảnh minh họa

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể phải phụ thuộc vào thẻ tín dụng một thời gian nữa trong khi tìm kiếm các lựa chọn khác. Hãy cất thẻ tín dụng của bạn cho đến khi bạn thanh toán hết số dư nợ.

2. Đánh giá ngân sách của bạn

Thanh toán tối thiểu là không đủ nếu bạn muốn thoát khỏi số dư thẻ tín dụng cao. Tốt nhất, bạn nên trả càng nhiều càng tốt mỗi tháng để đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giảm số dư thẻ tín dụng của bạn.

Số tiền bạn có thể đủ khả năng thanh toán trên thẻ tín dụng tối đa của mình tùy thuộc vào thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn. Tham khảo ngân sách của bạn giúp bạn biết nơi bạn có thể cắt giảm chi tiêu và giải phóng tiền để chuyển vào số dư thẻ tín dụng của mình.

Các bước cần thực hiện khi bạn đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình - Ảnh 3.

Hãy kiểm tra kỹ ngân sách và đánh giá xem bạn có thể cắt giảm chi tiêu nào và dùng số tiền đó để thanh toán số nợ của thẻ tín dụng. Ảnh minh họa

Nếu bạn chưa có ngân sách, đây là thời điểm tốt để tạo một ngân sách. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về các khoản chi tiêu và có kế hoạch chi tiêu chắc chắn cho tháng.

3. Thiết lập kế hoạch thanh toán

Khi bạn biết số tiền bạn có thể trả cho thẻ tín dụng của mình mỗi tháng, bạn có thể lập kế hoạch thanh toán số dư của mình và quyết định số tiền bạn sẽ trả cho số dư của mình mỗi tháng.

Bạn không phải thực hiện các thỏa thuận thanh toán với công ty phát hành thẻ tín dụng của mình, nhưng việc viết ra kế hoạch thanh toán giúp bạn có trách nhiệm giải trình và giúp bạn biết số tiền mình phải trả mỗi tháng.

Các bước cần thực hiện khi bạn đã sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình - Ảnh 4.

Hãy thiết lập xem mỗi tháng bạn sẽ thanh toán bao nhiêu cho số nợ trên thẻ tín dụng để giảm số nợ xuống trong thời gian ngắn nhất. Ảnh minh họa

Giảm số dư của bạn nhanh hơn nữa bằng cách tận dụng các cơ hội để thanh toán thêm. Nếu thẻ tối đa của bạn là thẻ thưởng, hãy cân nhắc đổi bất kỳ phần thưởng tích lũy nào thành tín dụng sao kê để giảm số dư của bạn.

4. Giảm nhẹ gánh nặng nợ bằng một khoản vay cá nhân

Sử dụng một khoản vay cá nhân, bạn sẽ vẫn nợ cùng một số tiền, nhưng hợp nhất với một khoản vay cá nhân sẽ mang lại cho bạn khoản thanh toán cố định hàng tháng và lịch thanh toán cố định. Một khoản vay lý tưởng có lãi suất thấp hơn và thời gian trả nợ tương đối ngắn.

Nguồn: thebalance
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm