4 bước làm cà ri rau củ

19/06/2016 - 15:28
Nếu trong gia đình có thành viên đang thừa cân, có nhu cầu ăn nhiều rau hoặc ăn chay thì món cà ri rau củ là một gợi ý hoản hảo, dễ làm.

Khẩu phần: 1 suất ăn cho 2 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 20 phút
 

Nguyên liệu:

200g bắp cải

40g cà rốt

1 củ khoai tây

40g ớt xanh

40g hành tây

40g rau cần tây

Bột cà ri, lá thơm, ớt, muối, đường, giấm, nước dùng.

Cách làm:

  • Cải bắp rửa sạch cắt nhỏ, để riêng. Ớt xanh, hành tây, rau cần, cà rốt, khoai tây xắt nhỏ.
  • Cho 1 tô nước lã vào nồi, một chút muối, cho bột cà ri rồi nổi lửa, cho từng nguyên liệu vừa cắt vào trụng sơ, vớt ra rồi cho vào tô to để ướp với 1 thìa nhỏ cà ri.
  • Cho nước dùng vào nồi, rồi cho ớt đỏ, lá thơm, đường, cà rốt, hành tây, khoai tây vào, đợi sôi, nếm vừa miệng thì nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi sanh sánh.
  • Cho bắp cải, cần tây vào nồi hâm chín, thêm chút giấm nữa là được. Có thể xúc ra chén ăn luôn hoặc ăn kèm với bún, cơm trắng hoặc bánh mì.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm