Khẩu phần: 1 suất ăn cho 2 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu:
200g bắp cải
40g cà rốt
1 củ khoai tây
40g ớt xanh
40g hành tây
40g rau cần tây
Bột cà ri, lá thơm, ớt, muối, đường, giấm, nước dùng.
Cách làm:
- Cải bắp rửa sạch cắt nhỏ, để riêng. Ớt xanh, hành tây, rau cần, cà rốt, khoai tây xắt nhỏ.
- Cho 1 tô nước lã vào nồi, một chút muối, cho bột cà ri rồi nổi lửa, cho từng nguyên liệu vừa cắt vào trụng sơ, vớt ra rồi cho vào tô to để ướp với 1 thìa nhỏ cà ri.
- Cho nước dùng vào nồi, rồi cho ớt đỏ, lá thơm, đường, cà rốt, hành tây, khoai tây vào, đợi sôi, nếm vừa miệng thì nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi sanh sánh.
- Cho bắp cải, cần tây vào nồi hâm chín, thêm chút giấm nữa là được. Có thể xúc ra chén ăn luôn hoặc ăn kèm với bún, cơm trắng hoặc bánh mì.