4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon: Người cha bị bắt giữ, nguyên nhân gây phẫn nộ

Thanh Tâm
14/08/2023 - 15:56
Văn phòng Công tố viên Colombia xác nhận thông tin đã bắt giữ Manuel Ranoque, cha của 4 đứa trẻ sống sót thần kỳ trong rừng Amazon vào tháng 6 vừa qua.

Ngày 10/6 năm nay, tin tức về việc giải cứu thành công 4 đứa trẻ người Colombia sống sót thần kỳ sau 40 ngày trong rừng rậm Amazon đã nhận được sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế.

Được biết, 4 đứa trẻ là Lesly Jacobombaire Mucutuy (13 tuổi), Soleiny Jacobombaire Mucutuy (9 tuổi), Tien Ranoque Mucutuy (4 tuổi) và Cristin Ranoque Mucutuy (1 tuổi) đã cùng mẹ lên máy bay nhưng sau khi gặp tai nạn, mẹ của các em đã qua đời.

Cha của 4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon bị tòa án bắt giữ, nguyên nhân khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 1.

4 đứa trẻ sống sót thần kỳ sau 40 ngày lạc trong rừng Amazon khiến cả thế giới chấn động

Việc phát hiện ra 4 đứa trẻ sau nhiều tuần được ca ngợi là một "phép lạ", đặc biệt là khi rừng rậm Amazon là nơi sinh sống của các loài động vật nguy hiểm, bao gồm cả rắn độc và báo đốm.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy những đứa trẻ khoảng 3 dặm về phía tây của địa điểm xảy ra vụ tai nạn. Những manh mối như dấu chân, tã lót và những miếng trái cây ăn dở đã giúp các nhà chức trách đi đúng hướng trong việc tìm kiếm những đứa trẻ bị lạc.

Nhờ vào kỹ năng sinh tồn học được và bột sắn tìm thấy trong khoang máy bay, chị cả 13 tuổi đã giúp các em mình sống sót. Sau khi được giải cứu thành công, 4 đứa trẻ ngay lập tức được đưa vào bệnh viện để kiểm tra và đều đã dần hồi phục trở lại.

Cha của 4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon bị tòa án bắt giữ, nguyên nhân khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay khiến phi công và mẹ của 4 đứa trẻ thiệt mạng

Cuộc chiến giành quyền giám hộ

Trong khoảng thời gian này, cơ quan bảo vệ trẻ em của Colombia đã trao đổi với các thành viên trong gia đình nhằm xác định ai sẽ chăm sóc các em. Ông bà ngoại của 4 đứa trẻ được cho là người được thực hiện quyền giám hộ với 4 đứa trẻ. Tuy nhiên, người đàn ông tên Manuel Ranoque, cha của 2 bé nhỏ nhất Tien Ranoque Mucutuy và Cristin Ranoque Mucutuy, cũng đứng lên để đấu tranh giành quyền giám hộ, nuôi dưỡng những đứa trẻ này.

Được biết, nguyên nhân khiến cho ông bà của 4 đứa trẻ không đồng ý để Manuel Ranoque nuôi dưỡng, chăm sóc cháu của mình là do nghi ngờ những đứa trẻ và mẹ của chúng có thể đã từng bị người đàn ông này bạo hành gia đình.

Cha của 4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon bị tòa án bắt giữ, nguyên nhân khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 3.

Manuel Ranoque tranh chấp quyền giám hộ 4 đứa trẻ với ông bà ngoại của chúng

Khi được hỏi liệu có đánh vợ mình không, ông Ranoque cho biết: "Đôi khi tôi nặng lời với vợ nhưng hiếm khi động tay động chân. Chúng tôi cãi vã không ít lần".

Ông Ranoque cho biết ông không được phép gặp 2 đứa con lớn tại bệnh viện. Người đứng đầu Viện Phúc lợi gia đình Colombia từ chối bình luận về lý do tại sao lại như vậy.

Hé lộ sự thật gây sốc

Theo tờ Telegraph, mới đây, Văn phòng Công tố Colombia xác nhận việc bắt giữ Manuel Ranoque vào ngày 11/8. Trong một tuyên bố, các công tố viên cho biết bên cạnh việc bị tố bạo hành gia đình, Manuel Ranoque còn bị cáo buộc có hành vi lạm dụng tình dục cô con gái riêng 13 tuổi của người vợ quá cố kể từ khi cô bé mới 10 tuổi. 

Hiện tại, các chi tiết về vụ việc vẫn chưa được công bố nhưng người đứng đầu Viện phúc lợi gia đình Colombia Astrid Cáceres cho biết: "Chúng tôi đã biết về vụ bắt giữ cha của hai đứa trẻ vị thành niên Mucutuy và chúng tôi tin rằng công tố viên đã hoạt động trong khuôn khổ của luật pháp".

Nguồn: The Telegraph
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm