4 kiểu áo nỉ chị em không nên mua

Hoài Thu
15/11/2023 - 18:43
Diện những kiểu áo này sẽ khiến bạn trông béo và lôi thôi hơn.

Cùng với áo len, những chiếc áo nỉ được coi là ''cứu tinh'' ngày đông của tất cả mọi người. Vải nỉ là sự kết hợp giữa sợi vải và sợi len, tạo nên bề mặt có phủ một lớp bông, giúp giữ nhiệt tốt trước thời tiết giá rét. Tuy ấm áp là vậy, nhưng có những mẫu áo nỉ vô cùng lỗi thời và ''dìm dáng'' mà bạn không nên sắm về, kẻo làm ảnh hưởng đến diện mạo của chính mình. Và 4 cái tên bạn cần phải tránh xa chính là áo nỉ dáng rộng, áo cổ nhỏ, áo nỉ nhung và áo quá nhiều họa tiết.

Áo nỉ rộng thùng thình

Vào mùa đông, chúng ta thường chọn những mẫu áo phom rộng để có thể layer thêm nhiều lớp áo mỏng bên trong. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa việc mặc những chiếc áo dáng rộng thùng thình là lựa chọn tốt nhất. Lý do là bởi kiểu áo này sẽ khiến người mặc trông béo và lôi thôi hơn. Bạn có thể diện những chiếc áo nỉ dáng rộng ở nhà, nhưng khi đến công sở hay những nơi cần sự chỉn chu thì item này không phải là sự lựa chọn thông minh.

4 kiểu áo nỉ chị em không nên mua - Ảnh 1.

Áo nỉ cổ nhỏ 

Lý do những chiếc áo nỉ cổ nhỏ được cho vào danh sách này là vì độ bó của cổ áo sẽ làm cho thân trên của người mặc bị ngắn lại, đặc biệt là phần cổ. Không những vậy, chúng còn tạo cảm giác cộm ngứa khó chịu khi phải diện từ sáng đến tối. Chình vì vậy, khi sắm đồ hè bạn nên ưu tiên những chiếc áo nỉ có phần cổ áo vừa vặn, không quá chật và không quá rộng. 

4 kiểu áo nỉ chị em không nên mua - Ảnh 2.

Áo nỉ có bề mặt bằng vải nhung 

Xét về khả năng giữ ấm, áo nỉ có bề mặt được làm bằng chất liệu nhung dường như không có đối thủ. Tuy nhiên, kiểu áo này lại có phần lỗi thời và già dặn cho phong cách của bạn. Cho dù chiếc áo có thêm bất kỳ họa tiết nào đi chăng nữa thì bề mặt vải nhung mới chính là điểm trừ cho item này. Thay vì chọn mua kiểu áo nỉ này, bạn còn có một số lựa chọn khác như: áo nỉ phối da hoặc phối lông dày dặn. 

4 kiểu áo nỉ chị em không nên mua - Ảnh 3.

Áo nỉ quá nhiều họa tiết 

Điểm trừ tiếp theo cho những chiếc áo nỉ mùa đông chính là quá nhiều họa tiết. Bạn không nên chi tiền cho mẫu áo này vì chúng mang đến cảm giác lòe loẹt, sến sẩm và có phần thiếu gu. Lựa chọn hoàn hảo nhất là những chiếc áo nỉ trơn màu hoặc có thêm một vài họa tiết tinh tế như: dòng chữ, hình ảnh nhỏ hay một vài chi tiết nhấn nhá ở cổ và trước ngực là đủ đẹp.

4 kiểu áo nỉ chị em không nên mua - Ảnh 4.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm