• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

4 kỹ năng thay đổi cuộc sống trong thời gian ngắn

17/05/2016 - 16:27 (GMT+7)
Chỉ chưa đến 6 tháng bạn có thể cải thiện một số kỹ năng mang lại cho cuộc sống nhiều thay đổi và lợi ích tuyệt vời.
ky-nang-thay-doi-cuoc-song-1.jpg
1. Tốc độ đọc

Khả năng xử lý thông tin nhanh từ sách báo, tài liệu nghiên cứu giúp chúng ta học nhanh hơn, từ đó cải thiện từng khía cạnh trong cuộc sống của ta tốt hơn. Những người thành công hiểu rằng kiến thức chính là sức mạnh, thu thập được càng nhiều thông tin, kiến thức bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn. Luyện tập cách tiếp nhận thông tin nhanh chóng, nâng cao tốc độ đọc của mình hàng ngày sẽ giúp bạn có được thay đổi bất ngờ sau vài tháng.

ky-nang-thay-doi-cuoc-song-2.jpg

2. Trình bày trước đám đông

Nhiều nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người khá sợ thuyết trình trước đám đông. Điều khiến bạn thấy khủng hoảng là phải đứng trước hàng chục hoặc hàng trăm người, và phơi bày hoàn toàn khả năng của mình. Có thể bạn sẽ bị công kích và tổn thương, nhưng biết cách trình bày trước đám đông sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống. Bạn có thể bắt đầu từ việc tự tin trong giao tiếp hàng ngày, khi bán hàng, dần dần nâng cao mức tự tin của mình lên khi trò chuyện trong một nhóm nhỏ, rồi nhóm lớn và ở nơi đông người. Theo thời gian khả năng nói trước đám đông của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng ngạc nhiên.

ky-nang-thay-doi-cuoc-song-3.jpg

3. Tính toán

Nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh thì tính toán chính là một trong những nền tảng cốt lõi bạn cần có để gặt hái thành công. Bạn không cần phải là một chuyên gia, mà chỉ cần nắm được những điều cơ bản. Kỹ năng này cũng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân, kiểm soát cuộc sống hiệu quả. Bạn không cần đến trường để học cách tính toán hợp lý, chỉ cần học trong sách vở hoặc học hỏi những người thành công xung quanh bạn.

ky-nang-thay-doi-cuoc-song-4.jpg
4. Viết blog

Blog là một công cụ quyền lực giúp bạn lan truyền ý tưởng của mình, xây dựng thương hiệu riêng hoặc phát triển kinh doanh cá nhân. Kể từ khi xuất hiện, blog đã trở thành một phần của cuộc sống, cho đến nay có khoảng 2 triệu bài viết được đăng trên blog mỗi ngày. Bất cứ ai cũng có thể bắt tay vào viết blog ngay hôm nay. Tất cả những gì bạn cần là một hệ thống quản lý nội dung như WordPress. Bạn cũng có thể học một số kỹ thuật để quảng bá blog của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm